เพื่อไทยซัด'สุเทพ'เลิกขวางเลือกตั้ง

เพื่อไทยซัด'สุเทพ'เลิกขวางเลือกตั้ง

"พร้อมพงศ์"ซัด"สุเทพ"เลิกขวางเลือกตั้ง เตรียมยื่นเอาผิดข้อหากบฏ พร้อมยื่นยุบ"ประชาธิปัตย์" วอนประชาชน ออกมาใช้สิทธิ แสดงพลัง

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีนายสุเทพ ออกมาประกาศปิดถนนทั่วกรุงเทพ ล้มเลือกตั้งใหญ่ 2 กุมภา เพื่อขัดขวางการเลือกตั้ง ตนมองว่า เป็นการกระทำเพื่อล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ถือเป็นการกระทำที่เป็นปฏิปักษ์ต่อรัฐธรรมนูญ เป็นปฏิปักษ์ต่อประชาชน เนื่องจากการเลือกตั้ง เป็นหลักการพื้นฐานที่สำคัญ ของระบอบประชาธิปไตย ที่ให้ประชาชน ในฐานะเจ้าของอำนาจประชาธิปไตยได้ใช้สิทธิของตนในการเลือกตั้งผู้แทนประชาชนเพื่อทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหาร การขัดขวางการเลือกตั้ง ของกลุ่มนายสุเทพ กับพวก เท่ากับทำลายสิทธิของประชาชน รวมถึงทำลายชาติ และการที่นายสุเทพ ได้เรียกร้องให้มีการจัดตั้งสภาประชาชนโดยอ้างการปฏิรูปการเมืองจึงไม่ใช่เป็นการกระทำที่เป็นระบอบประชาธิปไตย แต่เป็นระบอบเผด็จการหรืออนาธิปไตยที่ทั่วโลกไม่ยอมรับ ทำให้ประเทศถอยหลังเข้าคลอง

ทั้งนี้ตนขอเรียกร้องให้ประชาชนทั่วประเทศออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งให้มาก ๆ เพื่อแสดงพลังให้นายสุเทพและสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ได้เห็นว่าประชาชนต่อต้าน ไม่เอาอำนาจนอกระบบแต่ต้องการประชาธิปไตย โดยการตัดสินใจของประชาชนเอง ดังนั้น จึงขอเรียกร้องไปยังนายสุเทพ กับพวก หยุดหลอกลวงประชาชน ได้แล้วว่าจะปฏิรูปประชาธิปไตยให้สมบูรณ์ เพราะเป็นเรื่องลวงโลก เพราะถือเป็นการโกหกหน้าด้าน ๆ ที่สุด เพราะแม้แต่ประชาชนเขาจะใช้สิทธิเลือกตั้ง 2 กุมภา ก็ไปขัดขวางประชาชน โดยจะปิดกรุงเทพ แล้วจะมาอ้างเรื่องการปฏิรูปเพื่อเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ได้อย่างไร ก่อนที่นายสุเทพจะปฏิรูปการเมือง ขอให้ปฏิรูปตัวเองกับพวกให้เคารพ หนึ่งเสียงหนึ่งสิทธิของประชาชนเสียก่อน

นายพร้อมพงศ์ กล่าวต่ออีกว่า ได้รวบรวมหลักฐานการกระทำผิดของนายสุเทพกับพวก ที่ขัดขวางการเลือกตั้ง เพื่อล้มล้างการปกครอง โดยจะให้ฝ่ายกฎหมายแจ้งความดำเนินคดีในข้อหากบฏ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 113 และความผิดฐานอื่น ตามกฎหมายเลือกตั้ง ต่อกองปราบปราม และกรมสอบสวนคดีพิเศษ ส่วนสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ที่ร่วมสนับสนุน ก็จะมีการร้องต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองเพิ่มเติม เพื่อยุบพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากพบหลักฐานว่าสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกับม็อบนายสุเทพเป็นจำนวนมาก ซึ่งผิดกฎหมาย พรบ.พรรคการเมือง โดยจะยื่นวันที่ 3 ก.พ.หลังเลือกตั้ง