ปูด'ด.ต.คงเพชร'ผวาฆ่าตัดตอน ขอย้ายรพ.

ปูด'ด.ต.คงเพชร'ผวาฆ่าตัดตอน ขอย้ายรพ.

"มัลลิกา"ปูด"ด.ต.คงเพชร"ผวาถูกฆ่าตัดตอน ขอย้ายไปรพ.ราชวิถี แถมประวัติพัวพันอุ้มฆ่าทนายสมชาย

นางสาวมัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี ดาบตรีคงเพชร เพชรกัณหา ที่ยิงผู้ชุมนุมบริเวณหน้าสโมสรกองทัพบก จนถูกประชาชนรุมประชาทัณฑ์ว่า ในขณะนี้มีความสับสนเพราะมีการชี้นำจากนครบาล จึงขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ตำรวจคนดังกล่าวได้ไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้บาดเจ็บเอง แสดงให้เห็นว่ากลัวการฆ่าตัดตอนจึงไม่ต้องการอยู่ในความดูแลของตำรวจนครบาล ซึ่งในระหว่างนี้ก็จะส่งไปยัง รพ.พระมงกุฏ

นอกจากนี้พรรคได้ให้ส.ส.ในพื้นที่หาข้อมูลเสื้อวินมอเตอร์ไซด์เบอร์ 35 เจ้าของเสื้อที่แท้จริงกำลังหลบหนีคดีฆ่าคนตาย แต่ตำรวจได้นำเอาของกลางดังกล่าวมาใช้ก่อเหตุ

สำหรับประวัติของดาบตรีคงเพชรนั้น ทหารได้สืบค้นประวัติซึ่งข้อมูลตรงกันว่าก่อนหน้านี้ชื่ออภิชัย เคยถูกออกราชการไปแล้วเมื่อปี 52 เป็นลูกน้องของสารวัตรนพดล ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น จรูญเกียรติ ปานแก้ว ดำรงตำแหน่ง ผกก.สส.บก.น.2 มีส่วนพัวพันกับคดีอุ้มฆ่าทนายสมชาย นีละไพจิตรด้วย

ทั้งนี้ ยังเชื่อว่าระบอบทักษิณไม่สามารถระดมเสื้อแดงเข้ามาได้อีกเพราะรากหญ้าได้รับความเดือดร้อนจากการบริหารของรัฐบาล จึงมีการใช้ 3 ทีมมาทำงาน ทีมหนึ่งเป็นการรับงานเพื่อเกษียณแล้วจะได้ไปเป็นรัฐมนตรี ส่วนอีกทีมก็จะได้ไปอยู่ในส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ เป็นทหารนอกราชการในสังกัดเสธ.คนหนึ่งพัวพันคดีการอุ้มฆ่า เอกยุทธ อัญชันบุตร และทีมสุดท้ายคือใช้นักเลง อันธพาล และตำรวจ โดยเฉพาะนักเลงแถวบางบอน จึงเป็นสามทีมสายตรงของระบอบทักษิณ มีการแข่งกันทำชั่วตามคำสั่ง ดังนั้นยุืทศาสตร์จากวอร์รูมต่างประเทศจึงเหี้ยมโหด คิดทำลายล้างอย่างเดียว ทั้งนี้ได้ส่งข้อมูลให้ กปปส.เพื่อระมัดระวังแล้ว

ส่วนทุกคดีที่สำนักโฆษกได้ประสานไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ยังไม่มีความคืบหน้าทั้ง 8 คดี เพราะไม่มีการสั่งการจาก ผบ.ตร.หรือ รองผบ.ตร.ที่รับผิดชอบ รวมถึงนครบาลด้วย เมื่อประสานไปที่โรงพักก็ไม่มีข้อมูลที่จะมอบให้ในการเปิดเผยความคืบหน้าคดี โดยอ้างว่าไม่มีคำสั่งให้เปิดเผยความคืบหน้า แสดงว่า สตช.กำลังตั้งใจที่จะทำให้คดีเหล่านั้นไม่มีความกระจ่าง ถ้ายังไม่คืบหน้าจะยืนยันเอกสารอย่างเป็นทางการทวงถามอีกครั้ง

นอกจากนี้ยังพบหลักฐาน "ตั้ง อาชีวะ"ที่ปราศรัยพาดพิงสถาบันจนถูกออกหมายจับโพสต์เฟซบุ๊ค เมื่อตรวจสอบพิกัดแล้วพบว่าอยู่ที่เชียงใหม่ และข้อความที่โพสต์คือการท้าทายให้มีการจับกุม พร้อมระบุว่าไม่มีทางจับกุมได้เพราะมีการดูแลเป็นอย่างดี จึงขอเรียกร้อง สตช.ให้เร่งรัดดำเนินคดีนี้เพราะเป็นคดีบั่นทอนความมั่นคงสถาบันไม่จำเป็นต้องมีเจ้าทุกข์ร้องเรียน ดังนั้นตำรวจจะต้องชี้แจงว่ามีความคืบหน้าอย่างไร อีกทั้งเมื่อมีหลักฐานว่ามีอดีตส.ส.เพื่อไทยให้การคุ้มครองดูแลให้สถานที่พักพิงและหลบหนี เพราะบนเฟซบุ๊คของอดีตส.ส.คนดังกล่าวก็เคยระบุว่าดูแล "ตั้ง อาชีวะ" อยู่ หากพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.ยังภักดีต่อสถาบันขอให้ตั้งทีมไล่ล่าจับกุมมาดำเนินคดีให้ได้