'สุวัจน์'นำผู้สมัครโคราชขอพรหลวงพ่อคูณ

'สุวัจน์'นำผู้สมัครโคราชขอพรหลวงพ่อคูณ

"สุวัจน์"นำผู้สมัครส.ส.พรรคชาติพัฒนาทั้ง 15 เขตในโคราช กราบขอพรหลวงพ่อคูณ ก่อนถึงวันเลือกตั้ง เผยเลือกตั้งครั้งนี้รู้สึกเซ็งๆ

ที่วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วย พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 ผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์คนที่ 1 พรรคชาติพัฒนา ได้นำผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครราชสีมา ทั้ง 15 เขต อาทิ นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล อดีต รมว.อุตสาหกรรม, นายประเสริฐ บุญชัยสุข รักษาการ รมว.อุตสาหกรรม, นายวัชรพล โตมรศักดิ์, นางสุนารี สอนนา หรือสุนารี ราชสีมา และนายสมศักดิ์ พันธ์เกษม มากราบสักการะพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ เพื่อขอพรก่อนถึงวันเลือกตั้งวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ โดยก่อนที่จะเข้าไปกราบสักการะหลวงพ่อคูณ ได้มีประชาชนผู้สนับสนุนพรรคชาติพัฒนากว่า 300 คน มายืนรอมอบดอกไม้และมอบพวงมาลัยให้นายสุวัจน์ พร้อมทั้งผู้สมัคร ส.ส.ทั้งหมดอย่างคึกคัก

ทั้งนี้นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า วันนี้ได้นำผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครราชสีมาทั้ง 15 เขต มากราบหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวโคราชเป็นอย่างมาก เพื่อความเป็นสิริมงคลและขอพรก่อนถึงวันเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการคาดหวังในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ นายสุวัจน์ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ปกติ และก่อนหน้านั้นหลายคนรวมทั้งตนด้วยก็รู้สึกเซ็งๆ ว่าจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์หรือไม่ แต่เมื่อ กกต.ได้ประกาศอย่างชัดเจนว่าจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นแน่นอนแล้ว ก็ต้องขอให้พรรคการเมืองทั้งหมด ช่วยกันประคับประคองให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย เพราะต่างชาติก็ให้ความสนใจจับตามองการเลือกตั้งครั้งนี้มาก

ส่วนการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นโมฆะหรือไม่นั้น นายสุวัจน์ กล่าวว่า จะโมฆะหรือไม่ไม่ทราบ ซึ่งเป็นเรื่องของกกต. ในอดีตก็เคยมีเรื่องความไม่สงบเรียบร้อยบางเขต แต่ก็มีการเลือกตั้งซ่อม หรือแก้ไขได้ตลอดมา แต่สิ่งที่ทุกฝ่ายช่วยเหลือกันมากๆ คือต้องพยายามป้องกันไม่ให้มีการทำร้ายกันจนเกิดการสูญเสียชีวิตได้