รองปลัดยธ.เผยหลับสบายกลางม็อบ

รองปลัดยธ.เผยหลับสบายกลางม็อบ

รองปลัดยธ.เผยหลับสบายกลางม็อบ ยอมรับกลางดึกเกิดเสียงดัง สร้างความตื่นกลัวให้ผู้ชุมนุม ด้าน"พุทธะอิสระ"ปัดคุยเลขากกต. ชี้ไม่มีอำนาจตัดสินใจ

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยภายหลังเข้ามานอนค้างในพื้นที่ชุมนุมเวทีกปปส.ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า นอนหลับสบายดี แต่ช่วงตี 3 ได้เกิดเสียงดังขึ้นหลายครั้ง ซึ่งตนได้รับข้อมูลว่ามีเสียงลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นทุกคืน ทำให้เกิดบรรยากาศที่สร้างความตื่นกลัว ผู้ชุมนุมจึงอยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแล ไม่ให้เกิดบรรยากาศของความตื่นตระหนก ดังนั้นในช่วงเช้าตนจึงได้พาหลวงปู่พุทธะอิสระไปดูจุดที่จะข้าราชการกระทรวงยุติธรรมจะใช้เข้าออกอาคารศูนย์ราชการ เอ เพื่อให้เห็นว่ามีมาตรการตรวจสอบอย่างไร โดยปกติทุกประตูเข้าออกจะมีเครื่องเอ็กซเรย์สัมภาระและเครื่องตรวจจับโลหะที่ผู้เข้าออกทุกคนต้องเดินผ่าน หลังจากนี้จะทำแผนตารางการเข้าออกพร้อมรายชื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาปฏิบัติหน้าที่มาเสนอหลวงปู่ฯ เพื่อประกอบการพิจารณาขอเปิดพื้นที่ศูนย์ราชการให้ข้าราชการทำงาน โดยค่ำนี้ตนก็จะเดินทางเข้ามานอนในพื้นที่อีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกรณีที่หลวงปู่ฯระบุว่านายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) รับผิดชอบงานกิจการบริหารการเลือกตั้ง จะเดินทางเข้าพบนั้น ล่าสุดได้ยกเลิกกำหนดการไปแล้ว เนื่องจากกกต.ต้องการเข้าหารือเกี่ยวกับการเปิดพื้นที่ศูนย์ราชการอาคารบี เพื่ออำนวยความสะดวกในการเลือกจัดการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ.นี้ ไม่ได้หารือเรื่องข้อเสนอให้กกต.ลาออกทั้งคณะ ทั้งนี้มีรายงานขณะนี้กกต.อยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจในต่างจังหวัดเพื่อดูแลความเรียบร้อยในการจัดการเลือกตั้งในส่วนของต่างจังหวัด โดยจะขอให้มอบหมายให้นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการกกต.เข้าพบแทน แต่หลวงปู่ฯยืนยันจะขอคุยกับ 1 ในกรรมการกกต.เท่านั้น

สำหรับบรรยากาศการชุมนุมในวันนี้ (30 ม.ค.) จำนวนผู้ชุมนุมยังคงบางตาเหมือนทุกวันที่ผ่านมา แต่เมื่อใกล้เข้าสู่วันเลือกตั้ง 2 ก.พ. การ์ดเวทีจึงนำเสื้อเกราะกันกระสุนและเครื่องช็อตไฟฟ้า แจกจ่ายให้กับอาสาสมัครพยาบาลผู้หญิงเพื่อใช้ป้องกันตัว