ไฟไหม้ตึกแถวดินแดง ย่างสดพ่อแม่ลูก4ศพ

ไฟไหม้ตึกแถวดินแดง ย่างสดพ่อแม่ลูก4ศพ

เกิดเหตุไฟไหม้ตึกแถวดินแดง ย่างสดพ่อแม่ลูก 4 ศพ ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

เวลา 04.30 น. วันที่ 30 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ภายในซอยประชาสงเคราะห์ 2 (สุทธิพร) แขวงและเขตดินแดง กทม. โดยไฟกำลังลุกไหม้อาคารพาณิชย์ดังกล่าวเสียหายประมาณ 4 คูหา ต่อมารถดับเพลิงได้เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พร้อมระดมฉีดน้ำอย่างต่อเนื่องนานนับชั่วโมงจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต 4 ศพเป็นพ่อแม่ลูก ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างค้นหาผู้สูญหายซึ่งเป็นลูกอีกหนึ่งคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ภายในซอยประชาสงเคราะห์ 2 ที่ถูกไฟไหม้เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 4 คน เป็นผู้ใหญ่ 2 คน และเด็ก 2 คน รวมถึงมีผู้รับบาดเจ็บถูกไฟคลอกอีก 4 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำส่ง รพ.ราชวิถี และ รพ.รามาฯ โดยต้นเพลิงมาจากร้านขายข้าวต้มรอบดึกดังกล่าว ที่เพิ่งปิดร้านเมื่อเวลา 02.00 น. จากนั้นเพลิงได้ลุกลามไปยังคูหาใกล้เคียงอีก 4 คูหา ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ได้นำรถดับเพลิง 2 คัน มาสกัดเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

อย่างไรก็ตาม หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบภายในอาคารพาณิชย์ต้นเพลิง พบศพชายหญิง 2 ศพ เด็กชายอายุ 3 ขวบ และเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ โดยทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูกกัน นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอนด้านหลังร้าน โดยปกติมีครอบครัวที่เสียชีวิตพักอาศัยอยู่รวมกัน แต่เนื่องจากเป็นเทศกาลตรุษจีน เมื่อคืนที่ผ่านมาจึงมีญาติมานอนพักค้างคืนด้วยประมาณ 10 คน เพื่อเตรียมจะไหว้เจ้าในช่วงเช้าวันนี้แล้วจะพากันเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด โดยหลังจากเกิดไฟไหม้เพื่อนบ้านใกล้เคียงสามารถช่วยเหลือญาติของผู้เสียชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นคาดว่าทั้ง 10 คน นอนอยู่ที่บริเวณชั้นล่างจึงสามารถหนีรอดออกมาได้