ยิงถล่มทหารพรานขณะลาดตระเวนตาย1

ยิงถล่มทหารพรานขณะลาดตระเวนตาย1

คนร้ายใต้ยิงถล่มทหารพรานที่ศรีสาคร ขณะลาดตระเวน เสียชีวิต 1 ราย คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดีในพื้นที่

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 29 มกราคม ร.ต.ท.ปิยะวัฒน์ อัตนะ ร้อยเวร สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายยิงถล่มเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัดกองร้อย ทพ.ที่ 4914 กรม ทพ.ที่ 49 ขณะลาดตระเวนเส้นทาง เหตุเกิดในพื้นที่ ม.1 บ.กาดี ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร ทำให้ทหารพรานเสียชีวิต 1 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พยงค์ สานุกูล ผกก.สภ.ศรีสาคร พ.ท.พรรษา พุทธผล รอง ผบ.กรม ทพ.ที่ 49 กำลังตำรวจทหารและฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพเจ้าหน้าที่ทหารพรานนอนเสียชีวิต 1 นายอยู่บริเวณริมถนนซึ่ง 2 ฝั่งเป็นป่ารกทึบ ในสภาพถูกกระสุนที่ลำตัวรวม 2 นัดจากการตรวจสอบทราบชื่อคือ อส.ทพ.จิรพันธ์ สินเสียดเนียน อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ศรีสาครอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง และที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนสงคราม อา.ก้า.และ M 16 ตกอยู่จำนวน 20 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ส.อ.กสิทพงศ์ บัวสกัด หน.ชุด ทพ.ที่ 4914 ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนเองนำกำลังรวม 12 นายเดินเท้าออกจากฐานปฏิบัติการซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม.เพื่อลาดตระเวนเส้นทางและจะทำการซุ่มโป่งตามยุทธวิธีทางทหาร เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนขี่รถ จยย.เป็นพาหนะก่อนที่คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายจะใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ที่กำลังกระจายกำลังตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางโดยทิ้งระยะห่างกันคนละประมาณ 4 เมตร กระสุนปืนไปถูกที่ อส.ทพ.จิรพันธ์ จนเสียชีวิต ซึ่งตนเองได้สั่งลูกน้องใช้ปืนประจำกายยิงตอบโต้แต่คนร้ายได้รีบขี่รถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมา พ.อ.กรกฎ ภู่โชติ ผบ.กรม ทพ.ที่ 49 สั่งการให้ ร.ต.ศิริวิวัฒน์ แสงประสิทธิ์ ผบ.ร้อย ทพ.ที่ 4914 นำกำลังรวม 24 นายติดตามไล่ล่าและปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อล่าตัวคนร้ายต่อไปแล้ว

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดีในพื้นที่