กปปส.ปลุกปชช.ทั่วกรุงอีกก่อนเลือกตั้ง

กปปส.ปลุกปชช.ทั่วกรุงอีกก่อนเลือกตั้ง

"เอกนัฏ"เผยปลุกประชาชนทั่วกรุงชุมนุมใหญ่ผ่าทางตันประเทศ กดดันให้นายกฯและครม.ลาออก เพื่อปูทางปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง2ก.พ.

นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ โฆษกกปปส. กล่าวถึงกรณีที่ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ใช้อำนาจข่มขู่คุกคามใส่ร้ายประชาชนต่อเนื่อง และล่าสุดใส่ร้ายว่ามีท่อน้ำเลี้ยง มาจาก 2 บริษัทใหญ่ ขอยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง เพราะการชุมนุมได้รับการสนับสนุนจากประชาชนที่นำเงินส่วนตัวมาบริจาค เห็นได้ชัดจากการเดินขบวนรณรงค์และมีประชาชนร่วมบริจาค โดยไม่เป็นไปตามที่ร.ต.อ.เฉลิมเคย กล่าวอ้างว่ามีการนำเงินไปแจกล่วงหน้า

"การแถลงการณ์ของร.ต.อ.เฉลิม ถือเป็นการดูถูกน้ำใจและความตั้งใจของประชาชน ที่บริจาคให้กับกปปส." โฆษกกปปส. กล่าว และว่า ในส่วนที่ ร.ต.อ.เฉลิม ได้ออกประกาศศรส. ฉบับที่ 7 บังคับกดดันข่มขู่ไม่ให้สื่อนำเสนอข่าว กปปส. ถือเป็นความพยายามปิดกั้นข้อมูล เห็นได้ชัดจากการถ่ายทอดสด ปราศรัย ผ่านทางโทรทัศน์ มีความพยายามรบกวนสัญญาณ และล่าสุดใช้อำนาจศรส.ปิดกั้นไม่ให้สื่อทำหน้าที่เสนอข่าวสารของ กปปส.นอกจากนี้ แถลงการณ์ร้ายแรงที่สุด คือ ร.ต.อ.เฉลิม พูดว่า เชื่อว่าหลังจากนี้ยังคงมีเหตุการณ์ยิงกันเกิดขึ้นอีกแน่นอน และเหตุยิงกันและระเบิดเอ็ม 79 ไม่ใช่ฝีมือรัฐบาล แต่เป็นเพราะประชาชนอึดอัด ซึ่งแถลงการณ์ดังกล่าวชี้ให้เห็นว่า ร.ต.อ.เฉลิม และศรส.ไม่พยายามแสดงความรับผิดชอบต่อความปลอดภัยของประชาชน อย่างไรก็ตามคนที่ออกมาทำร้ายประชาชน มีการทำเป็นกระบวนการ และการยิงประชาชนเห็นชัดจากวานนี้ (28ม.ค.) เป็นตำรวจ และเหตุการณ์ที่วัดศรีเอี่ยมและขว้างระเบิดที่ถนนบรรทัดทอง ถือเป็นผู้ก่อการร้าย มีการวางแผน โหดเหี้ยมอำมหิตผิดมนุษย์

นายเอกนัฏ กล่าวว่า การตัดสินใจของรัฐบาลในการเดินหน้าเลือกตั้ง จะนำประเทศไปสู่ทางตัน ทั้งที่กกต. และศาลออกมาเตือน แต่รัฐบาลกลับต้องการสู้ ดังนั้นกปปส.ต้องการผ่าทางตัน โดยวันพรุ่งนี้ วันศุกร์ และวันเสาร์ จะเดินหน้ารณรงค์ให้ประชาชนออกมาร่วมชุมนุมครั้งใหญ่ในวันอาทิตย์ และเป็นการเสนอทางเลือกให้ประชาชน เพื่อผ่าทางตัน โดนจะร่วมกับคนกทม.รณรงค์ กดดันให้นายกฯ และครม. ลาออกจากรักษาการ เพื่อปูทางปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง และยืนยันว่าวันที่ 2 ก.พ. จะไม่ขัดขวางการเลือกตั้งอย่างแน่นอน" นายเอกนัฏ กล่าว