'กุลธน'ปัด'พงษ์ บางนา'เอี่ยวยิง'สุทิน'

'กุลธน'ปัด'พงษ์ บางนา'เอี่ยวยิง'สุทิน'

"กุลธน"อุ้ม"พงษ์ บางนา"ปัดเอี่ยวเหตุยิง"สุทิน" ยันประวัติดี ปัดไม่รู้จักคนก่อเหตุ ด้านเจ้าตัวยันไม่เกี่ยวยา ไม่ใช่นักเลง

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ ผู้สมัครส.ส.เขตบางนา กทม. พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยคณะทำงานการเมืองเขตบางนา ร่วมแถลงข่าวกรณีถูกพาดพิงในโลกโซเชียลมีเดีย เกี่ยวข้องกับเหตุลอบสังหารนายสุทิน ธราทิน แกนนำกปท. ขณะไปคัดค้านการเลือกตั้งล่วงหน้า บริเวณหน้าวัดศรีเอี่ยม ย่านบางนา เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ว่า หลังเกิดเหตุวันที่ 26 ม.ค. ทำให้รีบแถลงข่าวปฏิเสธที่พรรคเพื่อไทยช่วงเย็น พร้อมกับโยนใส่ความไปยังแนวร่วมนปช. ทำให้แกนนำนปช.ไม่สบายใจ ต้องขอโทษมาในโอกาสนี้ด้วย อย่างไรก็ดีหลังจากนั้นยังมีบางสื่อเสนอข่าวตนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเชื่อมโยงมาถึง พงษ์ บางนา ว่าเป็นมือปืน มีประวัติเกี่ยวพันยาเสพติด เดินเป็นเงาตามตัวตน และอาจรู้เห็นในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ต้องชี้แจงว่า นายพงษ์ มีตัวตนจริง วันเกิดเหตุทั้งนายพงษ์ และผู้อำนวยการศูนย์เลือกตั้งบางนา นั่งอยู่ในรถกับตนจริง เนื่องจากขณะนั้นกำลังจะไปแจ้งความที่สน.บางนา ระหว่างทางได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันบริเวณวัดศรีเอี่ยม ซึ่งเป็นทางผ่านที่จะไปสน.บางนา จึงไปดูทำให้มีผู้พบว่าตนอยู่ในเหตุการณ์เชื่อมโยงว่าอาจเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งต้องขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง

"นายพงษ์ มีตัวตนจริง ปัจจุบันเป็นประธานชุมชนกลางนา ในเขตบางนา และเป็นหนึ่งในทีมงานหาเสียง เป็นคนมีความประพฤติดี เรื่องที่เกิดขึ้นขอความเป็นธรรมจากสังคมด้วยที่ในวันนี้พิพากษาตนไปแล้ว ขอให้ความจริงปรากฏออกมา หากผิดจริงค่อยพาดหัวข่าวใหญ่โตก็ไม่เป็นอะไร แต่วันนี้ยังเป็นการคิดกันไปเอง"พ.ต.ท.กุลธน กล่าว

นายพงษ์ จันทรวิโรจน์ หรือ"พงษ์ บางนา" กล่าวว่า ปัจจุบันอายุ 50 กว่าปี ไม่คิดว่าจะได้รับฉายา พงษ์ บางนา แต่ก็ดีใจที่มีคนตั้งฉายาให้ ที่ระบุว่าตนเป็นขาใหญ่ ไม่เป็นความจริง ไม่ได้เป็นมือปืนหรือมีนิสัยอันธพาล เรื่องที่ถูกกล่าวหาเกี่ยวพันยาเสพติด สามารถไปตรวจสอบประวัติได้ ไม่เคยมีปัญหาในเรื่องนี้ รับตำแหน่งประธานชุมชนกลางนา ในเขตบางนา เป็นหนึ่งในคนที่รณรงค์ต่อต้านยาเสพติดมาโดยตลอด อาจเคยถูกจับ แต่ถูกจับในข้อหาเดียวคือ ขับรถเร็วเนื่องจากบางครั้งเป็นคนอารมณ์ร้อน แต่นิสัยนักเลง อันธพาลนั้นไม่มี ปัจจุบันก็อายุ50กว่าปีแล้ว ยังอยากอยู่กับครอบครัว เหตุที่มาทำงานการเมืองกับพรรคเพื่อไทยเพราะชื่นชอบนโยบายพรรค

ผู้สื่อข่าวถามว่าภาพที่มีการเผยแพร่ในโลกโซเชียลมีเดีย ถูกกล่าวหาเป็นมือปืนยิงนายสุทิน เป็นคนพื้นที่บางนาหรือไม่ พ.ต.ท.กุลธน กล่าวว่า ไม่ทราบ เห็นหน้าไม่ชัด แต่ที่ระบุว่าเป็นรูปนายพงษ์บางนานั้นดูแล้ว ไม่ใช่ จึงต้องพามาร่วมแถลงข่าว บุคคลดังกล่าวไม่เคยเห็น ไม่เคยรู้จักด้วยผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่า ในฐานะเป็นคนพื้นที่บางนามานาน พอทราบหรือไม่คนที่มาก่อเหตุเป็นกลุ่มไหน พ.ต.ท.กุลธน กล่าวว่า ไม่ขอตอบ การแถลงข่าวเมื่อวันที่ 26 ม.ค.รีบร้อนเลยหลุดไปพาดพิงบางกลุ่ม ส่วนบุคคลที่ถูกถามถึงนั้น ไม่ขอตอบ ขอให้เป็นหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจสอบ ขอยืนยันว่าตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้