การ์เร็ตไม่หวั่นม็อบเปิดแฟลกชิพสโตร์ไทย

การ์เร็ตไม่หวั่นม็อบเปิดแฟลกชิพสโตร์ไทย

การ์เร็ตเปิดแฟลกชิพสโตร์ข้าวโพดคั่วครั้งแรกในไทย ชูจุดขายรสชาติและความสดใหม่ ตั้งเป้าหมายลูกค้า 6,000 คนต่อวัน คาดคืนทุนภายใน 2 ปี

นายแลนซ์ โชดี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การ์เร็ต แบรนด์ส แอลแอลซี จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายข้าวโพดคั่ว หรือป๊อบคอร์น แบรนด์ การ์เร็ต ป๊อบคอร์น เปิดเผยว่า ได้ร่วมทุนกับนายสุชาติ เจียรานุสสติ กรรมการผู้จัดการ เรียล เอสเตท แคปปิตอล เอเชีย พาร์ทเนอร์ (รีแคป) ผู้บริหารกองทุนประเภทไพรเวทฟันด์หรือเงินกองทุนส่วนบุคคล ในกลุ่มแพน เอเชียน เรียลเอสเตท ฟันด์ ที่มีฐานการลงทุนในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งปัจจุบันเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อาทิ ศูนย์การค้าจังซีลอน ภูเก็ต และโรงแรมอสังหาริมทรัพย์หลายโครงการในไทย เพื่อจัดตั้งบริษัท คาราเมลคริสป์ (ไทยแลนด์) จำกัด ดำเนินงานบริหารแบรนด์การ์เร็ตในประเทศไทย

ทั้งนี้ ได้ตัดสินใจเลือกเปิดแฟลกชิพสโตร์เป็นครั้งแรกในไทย ด้วยพื้นที่กว่า 45 ตารางเมตร ภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน เนื่องจากมองว่าทำเลดังกล่าว ตั้งอยู่ในห้างฯใหญ่ใจกลางเมือง จึงน่าจะดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้มาก รวมถึงแบรนด์การ์เร็ต ป็อบคอร์นค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคไทย ที่ก่อนหน้านี้ได้ติดตามข่าวสาร สอบถามข้อมูลและสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์

นอกจากนี้ ยังชูจุดเด่นของสินค้า คือ ความสดใหม่ ไม่เก็บสินค้าค้างคืน โดยผลิตขายวันต่อวัน และคงรสชาติดั้งเดิมเหมือนในสหรัฐฯ และใช้วัตถุดิบนำเข้าจากแหล่งเดียวกับการ์เร็ตฯทั่วโลก โดยในอนาคตอาจพัฒนารสชาติใหม่ๆของสินค้าให้เหมาะกับความต้องการที่หลากหลายของคนไทย ส่วนราคาสินค้าที่จำหน่ายในไทย จะมีราคาแตกต่างกับในต่างประเทศ ประมาณ 10%

ขณะเดียวกัน ตั้งเป้าหมายลูกค้าเข้าใช้บริการ กว่า 6,000 คนต่อสัปดาห์ ซึ่งมากกว่าจำนวนลูกค้าในสิงคโปร์ อยู่ที่ 3,500 คนต่อสัปดาห์ เพราะแฟลกชิพสโตร์ของไทยอยู่ในพื้นที่ที่ลูกค้าเข้าถึงง่าย สะดวกต่อการเดินทาง โดยใช้ช่องทางการสื่อสารเพื่อขยายตลาด ผ่านทางโซเชียล มีเดีย เช่น เฟซบุ๊ค อินสตาแกรม และเว็ปไซต์

อย่างไรก็ตาม คาดว่าการเปิดสาขาแรกในไทยจะสามารถคืนทุนได้ภายใน 2 ปี สำหรับจำนวนสาขาในปัจจุบัน อยู่ที่ 40 สาขา และตั้งเป้าหมายขยายสาขาเพิ่มเติมในปีนี้ อีก20 สาขา โดยมองว่าในอนาคต อาจขยายสาขาในกทม. รวม 3-4 สาขา และขยายเพิ่มในต่างจังหวัดใหญ่ๆต่อไป

สำหรับการ์เร็ต ป๊อบคอร์น เป็นข้าวโพดคั่วสูตรต้นตำรับจากเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา เปิดตัวครั้งในปี 2492 และได้ขยายสาขาทั่วโลก ได้แก่ มาเลเซีย ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ อังกฤษ ดูไบ และฯลฯ โดยสาขาที่มียอดขายสูงสุด คือ เมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา และเมืองชิบูญ่า ในญี่ปุ่น ส่วนในไทย คาดว่าจะมียอดขายสูงเป็นอันดับ 3 ในอนาคต