พุทธะอิสระนัดกกต.คุยลาออกจัดเลือกตั้งพรุ่งนี้

พุทธะอิสระนัดกกต.คุยลาออกจัดเลือกตั้งพรุ่งนี้

"พุทธะอิสระ"นัด"สมชัย"เข้าพูดคุยพรุ่งนี้ ประเด็นเสนอให้กกต.ลาออกเลิกจัดเลือกตั้ง

หลวงปู่พุทธะอิสระ เปิดเผยว่า ภายหลังที่อาตมาเสนอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ทั้งคณะลาออกเพื่อไม่ให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.นี้ ล่าสุดได้รับการติดต่อจากนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ด้านกิจการการเลือกตั้ง ว่าจะขอเข้าพูดคุยในวันที่ 30 ม.ค. เวลา 09.00 น. ทั้งนี้อาจเป็นเพราะนายสมขัยเห็นช่องทางบางอย่างจึงต้องการเข้ามาพูดคุยรายละเอียด อาตมามีหน้าที่แค่ส่งปุ่มให้ ขึ้นอยู่กับกกต.ว่าจะกดปุ่มหรือไม่ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่านายสมชัยจะเข้าพูดคุยเพียงคนเดียวหรือจะมีกกต.ท่านอื่นมาร่วมพูดคุยด้วย

หลวงปู่พุทธะอิสะ กล่าวถึงเหตุการณ์ยิงระเบิดเอ็ม 79 ใส่ผู้ชุมนุมเวทีห้าแยกลาดพร้าว ว่า เวทีศูนย์ราชการคงไม่ปรับแผนรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม เพราะใช้มาตรการสูงสุดแล้ว จัดเต็มแล้ว ถ้าต้องมากกว่านี้คงค้องขุดหลุมหลบภัยหรือมุดท่อ ในระยะนี้ต้องจับตาสถานการณ์เพราะเข้าใกล้วันเลือกตั้ง ฝ่ายตรงข้ามคงไม่ยอมถอย

หลวงปู่พุทธะอิสระ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่รองปลัดกระทรวงยุติธรรมพร้อมทีมผู้บริหารยอมรับเงื่อนไขเข้ามาพักค้างในพื้นที่ชุมนุม 3 คืน เพื่อแลกกับการเปิดพื้นที่ให้ข้าราชการเข้ามาทำงานในศูนย์ราชการ อาตมาไม่ได้จัดพื้นที่รับรองให้เป็นพิเศษ ขึ้นอยู่กับคณะว่าอยากจะนอนตรงไหน โดยคาดว่าคณะของกระทรวงยุติธรรมจะเข้ามาในช่วงกลางคืน จากนั้นจะได้หารือกันว่าจะเข้ามาพักทั้งวันทั้งคืน หรือเข้ามานอนเพียงช่วงกลางคืน