บอมบ์ทหารยะลาเสียชีวิต 2 นาย

บอมบ์ทหารยะลาเสียชีวิต 2 นาย

จักรยานยนต์บอมบ์ ทหารยะลาเสียชีวิต 2 นาย เจ้าหน้าที่ทหารเชื่อฝีมือ"อาพีซี ยูโซ๊ะ"

ศูนย์วิทยุ สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ริมถนนสายเพชรเกษม (ลำใหม่-ปากล่อ) หมู่ 1 ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา มีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ มัทยาท ผกก.สภ.ลำใหม่ พ.ต.ท.ณรงค์ ทองขาว สวป.สภ.ลำใหม่ พร้อมประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ช่วยกันลำเลียงส่งโรงพยาบาลยะลา ทราบชื่อคือ ส.อ.สมยศ พลายงาม และ ส.อ.สุริยา สลุงเสือ เจ้าหน้าที่ทหารชุดสันติสุข 301 ชุดควบคุมที่ 953 ถูกระเบิดเข้าที่ร่างกาย อาการสาหัส ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ทหารทั้งสองนาย ได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลยะลา

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหาร ล้มอยู่ 1 คัน โดยที่ข้างตัวรถ มีกองเลือด ห่างจากรถ จยย.ของทหาร ประมาณ 20 เมตร เจ้าหน้าที่พบซากรถจักรยานยนต์ ที่พังเสียหายจากแรงระเบิด นอกจากนั้นยังพบแผงวงจรอีเลคทรอนิค วิทยุสื่อสาร และเศษสายไฟ เบื้องต้นเชื่อเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่องน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 20 กก. ที่ซุกซ่อนอยู่ในรถจักรยานยนต์ จุดชนวนด้วยระบบวิทยุสื่อสาร

จากการสอบสวนทราบว่าในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารชุดสันติสุข 301 ชุดควบคุมที่ 953 เสร็จสิ้นภารกิจที่โรงเรียนพัฒนาลำใหม่ เดินทางออกจากโรงเรียนด้วยรถยนต์กระบะ 1 คัน รถ จยย. 3 คัน เพื่อกลับไปยังฐานปฎิบัติการ ที่ตั้งอยู่ภายในวัดลำใหม่ ในขณะที่รถ จยย.คันสุดท้าย วิ่งผ่านจุดเกิดเหตุ คนร้ายซึ่งนำ จยย.ซุกระเบิด มาจอดเอาไว้ริมถนน ได้จุดชนวนระเบิดขึ้นทันที เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่ม นายอาพีซี ยูโซ๊ะ แกนนำก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง