คำรณวิทย์ตั้งข้อหา2ฝ่ายเหตุปะทะสโมสรทบ.

คำรณวิทย์ตั้งข้อหา2ฝ่ายเหตุปะทะสโมสรทบ.

ผบช.น.เผยตั้งข้อหา 2 ฝ่าย "ด.ต.คงเพชร"ยิงผู้ชุมนุม และผู้ชุมนุมกปปส.ทำร้ายตำรวจ เหตุปะทะสโมสรกองทัพบก

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ( ผบช.น.) กล่าวว่า ต้นสังกัดมีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ด.ต.คงเพชร เพชรกังหา ผู้บังคับหมู่งานสืบสวนตำรวจนครบาลที่ถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ปะทะกันด้านหน้าสโมสรทหารบกเมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมาโดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.ชยุต ธนทวีรัตน์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับผิดชอบงานด้านการสอบสวนป็นหัวหน้าชุดสอบสวนและให้รายงานข้อเท็จจริงให้ทราบโดยเร็ว

ผบช.น. กล่าวต่อว่า ขณะนี้ ด.ต.คงเพชร ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาลมีอาการหนักยังไม่สามารถให้การได้ แต่เบื้องต้นเท่าที่ได้รับรายงาน พร้อมกับดูภาพจากคลิปวิดีโอที่เผยแพร่กันในโซเชียลมีเดียพบว่า ด.ต.คงเพชร เข้าไปในพื้นที่เพราะได้รับมอบหมายให้ไปสืบสวนหาข่าวในที่ชุมนุม แล้วถูกกลุ่มผู้ชุมนุมทำร้ายจนจวนตัวจึงชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ผู้ชุมนุมเพื่อป้องกันตัวซึ่งเบื้องต้นพนักงานสอบสวนเตรียมแจ้งข้อหากับทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว แต่อยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะเป็นข้อหาอะไรบ้างซึ่ง'ต้องรอสรุปการสอบสวนข้อเท็จจริงก่อน

ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนคลี่คลายคดีคนร้ายลอบยิงนายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท. เสียชีวิตบริเวณหน้าวัดศรีเอี่ยมเมื่อวันที่ 26 ม.ค.ว่า ฝ่ายสืบสวนสอบสวนนครบาลกำลังดำเนินการอยู่โดยร่วมกับคณะทำงานของ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่เป็นหัวหน้าชุดสืบสวนในคดีนี้อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ทราบคาดว่าจะมีความชัดเจนในเร็วๆนี้