ปชป.นำ4คลิปมัดคนเสื้อแดงเผาเมืองปี'53

ปชป.นำ4คลิปมัดคนเสื้อแดงเผาเมืองปี'53

ปชป.นำ"4คลิป"มัด"คนเสื้อแดง" เผาเซ็นทรัลเวิล์ดปี"53 แขวะ"ทักษิณ"เตรียมเงิน 10 ล้าน รอหลักฐาน จี้"ตร.-ทหาร"คุ้มครองปชช. หวั่นรุนแรงกว่าปี"53

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวพร้อมนำ คลิปเหตุการณ์เสื้อแดงเผาเซ็นทรัลเวิล์ด 4 คลิปมาเผยแพร่สื่อ โดยกล่าวว่า ทั้งหมดเป็นหลักฐานยืนยันว่าคนเสื้อแดงคือผู้ที่เผาเซ็นทรัลเวิล์ด ดังนั้นขอให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่เคยบอกว่าใครให้เบาะแสคนเผาเซ็นทรัลเวิล์ดได้จะให้เงิน 10 ล้านบาท เตรียมเงินไว้ด้วย โดยตนพร้อมให้สำเนาคลิปนี้กับสื่อมวลชนเพื่อไปรับเงินจำนวนดังกล่าว และคลิปดังกล่าวยืนยันได้ว่าทหารยังไม่ได้เข้าไปในพื้นที่ ตามที่มีการกล่าวหาว่าทหารเป็นผู้เผาเซ็นทรัลเวิล์ด เพราะในพื้นที่มีแต่ผู้ชุมนุมเสื้อแดงเท่านั้น โดยจะนำหลักฐานนี้ไปใช้ในชั้นศาลต่อไป

"ขอเรียกร้องให้ ตำรวจ ทหาร ออกมาปกป้องคุ้มครองดูแลประชาชน จากการลอบทำร้ายของรัฐบาลทรราช และนักการเมืองชั่วที่หวังกลับเข้ามามีอำนาจ ซึ่งผมเชื่อว่าหากปล่อยให้เหตุการณ์ผ่านไปจะมีความรุนแรงมากกว่า 4 ปีที่แล้ว ในเหตุการณ์แดงเผาเมืองปี 53 จึงหวังว่าปีนี้จะเป็นการโค่นล้มระบอบทักษิณได้อย่างแท้จริง" โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ ที่กลุ่มคนเสื้อแดงเผาเซ็นทรัลเวิล์ด 4 คลิปเมื่อวันที่ 19 พ.ค.53 มา เผยแพร่ต่อสื่อมวลชน โดยคลิปแรก เป็นภาพระหว่างที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ กำลังประกาศยุติการชุมนุม โดยมีคนเสื้อแดงตะโกนอยู่ตลอดเวลาว่า "เผาเลย"

ส่วนคลิปที่ 2 เป็นช่วงที่แกนนำยังพูดบนเวที คนเสื้อแดงเริ่มเผาเซ็นทรัลเวิล์ด คลิปที่ 3 เป็นภาพคนเสื้อแดงเผาเซ็นทรัลเวิล์ดไฟเริ่มลุกโชนขึ้นด้านในและบุกเข้าไปด้านในของห้างท่ามกลางเสียงคล้ายระเบิดดังเป็นระยะ

สำหรับคลิปที่ 4 เป็นภาพคนเสื้อแดงแบกถังแก๊สปาใส่เข้าไปในห้างเซ็นทรัลเวิล์ดจนเกิดเสียงระเบิด ขณะที่มีเสียงคล้ายปืนดังเป็นระยะอีกด้วย