ขู่สอบภาษีย้อนหลังบริษัทเหล้า-ไก่หนุนม็อบ

ขู่สอบภาษีย้อนหลังบริษัทเหล้า-ไก่หนุนม็อบ

"เฉลิม"ประกาศชวนประชาชนไปเลือกตั้ง ขู่บริษัทขายเหล้า-เป็ดไก่ เลิกหนุนม็อบ ก่อนดำเนินการตรวจภาษีย้อนหลัง

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) กล่าวถึงการหารือร่วมกันระหว่างคณะทำงานรัฐบาล กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า เรื่องนี้ได้ข้อยุติแล้วว่าวันที่ 2 ก.พ.ต้องมีการเลือกตั้ง ขอย้ำว่ารัฐบาลมีหน้าที่จัดการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ ยุติธรรม ทุกวันนี้ที่เกิดเหตุวุ่นวายเพราะนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. ปลุกระดมผู้ชุมนุมให้ไปสร้างความวุ่นวายตามสถานที่ต่าง ๆ ถ้าชุมนุมโดยสงบอย่างที่พูดจะไม่มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้นเลย ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ไม่เคยส่งตำรวจไปขัดขวางการชุมนุมทุกเวที มีแต่นายสุเทพส่งผู้ชุมนุมมาเกะกะระรานเป็นอันธพาล พวกที่ไปปิดกั้นการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อวันที่ 26 ม.ค.เป็นคนชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราชบางส่วน แต่เหตุใดนายอภิสิทธิ์ เวชชาชวะ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ไปลงเลือกตั้งได้ จึงขอให้นายสุเทพตอบด้วย

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า สำหรับการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. นายสุเทพออกมาประกาศว่าขัดขวางการเลือกตั้ง ตนจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนกทม.ให้ออกมาใช้สิทธิ์กันเยอะ ๆ อย่าไปเกรงกลัวแก๊งค์อันธพาล โดยศรส.ได้มอบหมายให้พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้ช่วยผบ.ตร. นำกำลัง 1 หมื่นนายดูแลการเลือกตั้งโดยวางกำลังหมดทุกเขตแล้ว หลังจากปลัดกทม. ทำหนังสือขอให้ช่วยดูแลการเลือกตั้ง ดังนั้นพวกที่คิดปิดเขตแต่เช้าแล้วเอาหีบเลือกตั้งไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่ยอมเด็ดขาด นายสุเทพควรสำนึกว่า ยูเอ็น สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส และล่าสุดฮิวแมนไลท์วอตช์ ประณามการกระทำของกปปส. ทั้งนี้ แม้ตนจะไม่สลายการชุมนุม ไม่ใช้อาวุธ แต่ไม่ได้หมายความว่าผู้ชุมนุมจะสร้างความเดือดร้อนแล้วตนจะนั่งดูเฉย ๆ ไม่ได้ ตำรวจต้องใช้กฎหมาย นอกจากนี้ตนจะเปิดโรงเรียนนายร้อยสามพราน จ.นครปฐม เป็นที่ทำงานศรส.สำรองด้วย

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ขอวิงวอนเรียกร้องคนกทม.ให้ออกมาใช้สิทธิ์ ตำรวจจะดูแลความปลอดภัย ถ้ากปปส.ไปอาละวาด ตนเชื่อว่าประชาชนจะไม่ยอม มีการระดมคนจากภาคใต้ ขอเตือนเจ้าของรถบรรทุก รถบัส ว่ามีความผิดด้วย ตนได้ให้นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ทำหนังสือเตือนแล้ว และขอเตือน 2 บริษัทคือ 1.ขายเหล้า ขายเบียร์ และ2.ขายเป็ด ขายไก่ พวกคุณต้องสำนึกบุญคุณแผ่นดินไทย มาจากที่อื่นทำมาหากินจนร่ำรวยในเมืองไทย ให้สำนึกบ้าง ถ้าไม่หยุด ตนจะทำหนังสือถึงกรมสรรพสามิต และกรมสรรพากรให้ตรวจสอบ เพราะผลิตเหล้าสี แต่เสียภาษีเหล้าขาว ถ้าไม่ยุ่งบ้านเมืองก็สงบ ถ้ามาช่วยตอนเลือกตั้งตนไม่ว่า แต่มาช่วยล้มรัฐบาลระวังจะเป็นกบฎ ต้องตรวจสอบภาษีย้อนหลัง ตนเอาจริง ๆ ถ้าตนยังอยู่เรื่องต้องเรียบร้อย

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ตนคิดว่า จะมีเหตุยิงกันอีกด้วยเหตุผล 3 ประการ คือ 1.คนเดือดร้อนจากการที่กลุ่มกปปส.ขัดขวางการเลือกตั้ง 2.กปปส.ไม่ได้ชุมนุมตามกรอบของรัฐธรรมนูญ และ3.การชุมนุมปิดสะพานพระราม 8 ทำให้ประชาชนที่สัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อน แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ฝีมือรัฐบาล ทั้งนี้ ที่สะพานพระราม 8 ถ้ายังไม่เลิกปิดถนนคิดว่าอีกไม่เกิน 7 วันโดนแน่ เพราะคนอึดอัด

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวด้วยว่า ส่วนเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงแกนนำกปท.ที่บริเวณวัดศรีเอี่ยม บางนานั้น ไม่เกี่ยวข้องกับตำรวจ เพราะอีกฝ่ายอยากไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แต่กปปส.ไปขัดขวาง เรื่องนี้นายสุเทพปลุกระดมให้พี่น้องขาดความเข้าใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศบริเวณสโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของศรส. ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น โดยมีการเพิ่มแนวแบริเออร์ปิดทางเข้า โดยให้รถสามารถเข้าออกสโมสรตำรวจได้ 1 ช่องจราจร ด้านหลังแนวแบริเออร์มีด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยตรวจรถยนต์และคนที่ผ่านเข้า ด่านที่ 2 คือบริเวณประตูทางเข้ากองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) มีเจ้าหน้าที่ตรวจและให้สื่อมวลชนแลกบัตรก่อนเข้าไปในอาคาร ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยภายในพื้นอย่างเข้มงวด