นครบาลคุมเข้มเลือกตั้ง2ก.พ. คาดต้านแรง

นครบาลคุมเข้มเลือกตั้ง2ก.พ. คาดต้านแรง

"นครบาล"คุมเข้มเลือกตั้ง 2 ก.พ. ประเมินสถานการณ์คัดค้านรุนแรง กำชับผู้บังคับบัญชาทั้ง 88 สน.คุมเข้มการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ( ผบช.น.) ได้สั่งการไปยังกองบังคับการตำรวจนครบาล1-9 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในสังกัด บช.น.ปฏิบัติตามแผนดูแลความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้งอย่างเคร่งครัดพร้อมกำชับนายตำรวจระดับผู้บังคับบัญชาทั้ง 88 สน.คุมเข้มการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัดและให้รายงานเหตุในพื้นที่มายังศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง (ศรส.ลต.) อย่างต่อเนื่อง

กองบัญชาการตำรวจนครบาล กำหนด 4 มาตรการปฏิบัติชัดเจนการเลือกตั้งวันที่ 2ก.พ. คือ 1.ขั้นเตรียมการได้รวบรวมข้อมูลและประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งจัดฝึกอบรมให้แก่เจ้าหน้าที่ 2.ขั้นเตรียมการก่อนการเลือกตั้ง โดยจัดตั้ง ศรส.ลต.ซึ่งจะระดมกวาดล้างอาชญากรรมและป้องกันปราบปรามการทำผิดและทุจริตเลือกตั้ง 3.ขั้นตอนการเลือกตั้ง จัดกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยที่จุดเลือกต้องทั้ง 33 เขต และสถานที่นับคะแนน รวมทั้งอำนวยความสะดวกเมื่อได้รับการร้องขอกรณีเร่งด่วน และ4.ขั้นตอนหลังการเลือกตั้ง โดยจะมีการติดตามความเคลื่อนไหวและรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ที่ได้รับการเลือกตั้ง และสรุปผลการปฏิบัติงาน

ด้านความเคลื่อนไหวใน บช.น. ล่าสุด พล.ต.ต.สำเริง สุวรรณพงษ์ รอง ผบช.น.พร้อมนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่และคณะทำงาน กต.ตร. กทม.นำโดย พล.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตู้จินดา พล.ต.ต.สุเทพ รมยานนท์ ประชุมร่วมกับผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1-9 ผู้บังคับการตำรวจจราจร ผกก. 88 สน. และ ตัวแทน ทบทวนข้อกกฎหมายการปฏิบัติวิธีป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเลือกตั้งเพื่อการเตรียมพร้อมในวันเลือกตั้ง 2 ก.พ.นี้