กปปส.เผยยังไม่เคลื่อนขบวนไปปิด ศรส.

กปปส.เผยยังไม่เคลื่อนขบวนไปปิด ศรส.

กปปส.เผย ยังไม่เคลื่อนขบวนไปปิด ศรส. "เอกนัฏ" คาดเหตุลอบยิงเอ็ม 79 เวทีลาดพร้าวเชื่อมโยงชายชุดดำปี 53 ย้ำเดินหน้าคัดค้านเลือกตั้ง 2 ก.พ.

เมื่อเวลา 10.10 น. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. แถลงว่า การเคลื่อนขบวนของกลุ่ม กปปส.ไปชุมนุมที่หน้าสโมสรกองทัพบกเมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมานั้นเป็นการเดินทางไปอย่างเปิดเผย ดังนั้นจึงไม่มีความจำเป็นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปลอมตัว หรือแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มผู้ชุมนุม และการไปครั้งนี้ก็มีการประสานงานกับตำรวจชั้นผู้ใหญ่อยู่แล้ว ซึ่งหากเป็นการเข้ามาสังเกตการณ์ทำไมต้องพกระเบิด และอาวุธปืน จึงน่าสงสัยว่าต้องการเข้ามาสร้างสถานการณ์ ลอบสังหารการ์ดและแกนนำ หรือไม่

นายเอกนัฏ กล่าวว่า หากสืบประวัติของ ด.ต.คงเพชร เพชรกันหา ผบ.หมู่ กองกำกับการสืบสวนสอบสวน บก.น.2 ที่ถูกจับได้ก็จะพบว่ามีความเชื่อมโยงถึงนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่มีประวัติและพฤติกรรมชอบทำงานนอกระบบ ดังนั้นขอเรียกร้องศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ให้ออกมายอมรับความจริง และจะขอให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้ามาตรวจสอบ พร้อมกันนี่้ขอให้ทหารเข้ามาดูแลกลุ่มผู้ชุมนุม เพราะขณะนี้มีการยิงเอ็ม 79 ใกล้เวทีการชุมนุมห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งคาดว่าจะเชื่อมโยงกับกลุ่มชายชุดดำที่เคยปรากฎตัวในปี 53 ส่วนความเคลื่อนไหวในการคัดค้านการเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ นั้น ยืนยันว่า กปปส.ทั่วประเทศจะเดินหน้าคัดค้านการเลือกตั้ง แต่ยังไม่เปิดเผยรูปแบบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จะยังไม่เคลื่อนขบวนไปยังสถานที่ทำงานของ ศรส. แต่จะประชุมร่วมกับแกนนำ กปปส.และแนวร่วมจากทุกเวที เพื่อกำหนดมาตรการความปลอดภัย ก่อนเคลื่อนขบวนไป ศรส. และจะกำหนดวัน เวลา อีกครั้ง รวมถึงจะกำหนดแนวทางการเคลื่อนไหวการคัดค้านการเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์นี้