'เฉลิม'เผยกกต.ขอตำรวจดูแลเลือกตั้ง

'เฉลิม'เผยกกต.ขอตำรวจดูแลเลือกตั้ง

"เฉลิม" เผย กกต. ประสานขอกำลังตำรวจกว่า 1 หมื่นนาย ดูแลประชาชน ชี้อย่ากลัวถูกทำร้าย พร้อมเตือนบริษัทขายเหล้า-ไก่สดหยุดเป็นท่อน้ำเลี้ยง

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) กล่าวถึงมาตรการในการรักษาความสงบเรียบร้อย ในวันเลือกตั้ง ที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายในพื้นที่หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า เมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา เพราะคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไม่ได้ประสานกำลังตำรวจเข้าไปช่วยดูแลในพื้นที่หน่วยเลือกตั้ง

ล่าสุด กกต. ได้ประสานขอกำลังตำรวจเข้ามาช่วยดูแล ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ตนจึงได้มอบหมาย พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อประสานข้อมูลกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล ในการจัดกำลังดูแลความสงบเรียบร้อยในหน่วยเลือกตั้งทุกพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร กว่า 10,000 นาย

นอกจากนี้ ยังประสานกองกำลังตำรวจภูธรภาค 3, 4, 5 อีกจำนวนหนึ่ง มาดูแลในช่วงที่มีการขนหีบบัตรออกจากสำนักงานเขต ป้องกันการขโมยหีบบัตรเลือกตั้ง จึงอยากให้คนกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันทุกคน และอย่ากลัวผู้ชุมนุม กปปส. จะมาขัดขวางการเลือกตั้ง เพราะตำรวจพร้อมดูแลประชาชนที่จะออมาใช้สิทธิ์ในทุกพื้นที่ พร้อมกันนี้ ยืนยันว่า เหตุการณ์ปะทะกันที่วัดศรีเอี่ยม ส่งผลให้ นายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท. เสียชีวิตนั้น ตำรวจไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ยังฝากเตือนไปยังบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ผลิตเหล้า และขายไก่สด ว่า ให้หยุดเป็นท่อน้ำเลี้ยง กปปส. เพราะอาจถูกตรวจสอบภาษีย้อนหลัง และอาจเจอข้อหากบฏได้