ยิงชาวสวนยางที่อ.รือเสาะตาย2สาหัส1

ยิงชาวสวนยางที่อ.รือเสาะตาย2สาหัส1

คนร้ายบุกยิงชาวสวนยางที่อ.รือเสาะเสียชีวิตคาขนำ 2 บาดเจ็บสาหัสอีก 1 รายคาดสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ

เมื่อเวลา 02.10 น. วันที่ 29 ม.ค. 2557 พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุชาวบ้านถูกยิงเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดบริเวณขนำภายในสวนยางพารา ด้านหลังโรงเรียนบ้านสาเมาะ ม.3 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จึงพร้อมด้วย พ.ท.เอกพล เลขนอก ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 กำลังตำรวจทหารและฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบบริเวณแคร่หน้าขนำมีศพผู้เสียชีวิตนอนตายอยู่ใกล้กันในสภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่ลำตัว สีข้างและต้นคอจำนวนหลายนัด

จากการตรวจสอบทราบชื่อคือนายมูฮัมหมัด สาเหาะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 ม.7 บ.สโลว์ ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ และนายมะซอและ ดีเย๊าะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 ม.7 บ.สโลว์ ต.รือเสาะ เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.รือเสาะอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ส่วนผู้บาดเจ็บ 1 รายถูกพลเมืองดีนำส่งรักษาที่ รพ.รือเสาะไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือนายอายุบ สาเหาะ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 บ.สโลว์ ต.รือเสาะ ถูกกระสุนปืนเข้าที่ลำตัว 2 นัด โดยผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้ง 3 รายเป็นญาติพี่น้องกัน

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุทั้ง 3 คนกำลังนั่งอยู่ที่แคร่หน้าขนำเพื่อเฝ้าสวนยางพารา ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มอยู่ในป่าสวนยางพารารกทึบแล้วใช้อาวุธปืนลูกซองยิงถล่มเข้าใส่ทั้ง 3 คนอย่างไม่ยั้งมือ ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งฝ่าความมืดหลบหนีไป ทำให้มีผู้เสียชีวิตทันที 2 รายและบาดเจ็บสาหัส 1 รายดังกล่าว

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดีในพื้นที่