คนร้ายยิงเอ็ม79ใส่ผู้ชุมนุมกปปส.ลาดพร้าว

คนร้ายยิงเอ็ม79ใส่ผู้ชุมนุมกปปส.ลาดพร้าว

คนร้ายยิงเอ็ม79 ใส่ผู้ชุมนุม กปปส.ลาดพร้าวเจ็บ 1 ราย รถยนต์เสียหาย 2 คัน

นายอิสสระ สมชัย แกนนำกปปส. เวทีห้าแยกลาดพร้าว เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 03.47 น. วันที่ 29 ม.ค. ได้เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ในพื้นที่การชุมนุมฝั่งสวนจตุจักร โดยภายหลังเกิดเหตุ ได้สั่งให้การ์ดเข้าไปตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่าคนร้ายได้ยิงระเบิด ซึ่งคาดว่าเป็นระเบิดชนิดM79 ลักษณะวิถีโค้ง เข้ามาตกข้างอาคารระบายอากาศ รถไฟฟ้าใต้ดิน ภายในสวนจตุจักร ใกล้กับจุดพักค้างแรมของกลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้มีผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกสะเก็ดระเบิดที่แขน 1 ราย และรถยนต์ได้รับความเสียหาย 2 คัน รวมถึงช่องระบายอากาศรถไฟฟฟ้าใต้ดินได้รับความเสียหายส่วนหนึ่ง

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนร้ายใช้รถยนต์กระบะสีดำ เป็นพาหนะ ขับขึ้นมาบนโทลเวย์ จากนั้นได้ลงมือก่อเหตุ ยิงระเบิดเข้ามา โดยมีเป้าหมายที่เต้นท์ผู้ชุมนุม แต่เนื่องจากมีเวลาน้อย จึงทำให้ระเบิดพลาดเป้า ไปตกในบริเวณดังกล่าวแทน

ทั้งนี้ ภายหลังเกิดเหตุ ได้สั่งการให้การ์ดผู้ชุมนุม เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้น พร้อมกระจายกำลังดูแลโดยรอบพื้นที่ชุมนุม โดยได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด จะเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในเวลา 07.00 น.

สำหรับการเคลื่อนไหวของเวที กปปส.ลาดพร้าว นายอิสสระ กล่าวว่า วันนี้เวลา 09.00 น. จะมีการนำผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนไปยังศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. เพื่อควบคุมตัว ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ในฐานะผู้อำนวยการ ศรส. แต่ถ้าหาก ร.ต.อ.เฉลิม ไม่ได้เดินทางมา ศรส. ก็อาจจะมีการปรับเปลี่ยนแผน ไปปิดสถานที่ราชการอื่นแทน