เซาธ์เวสต์เล็งให้บริการข้ามชาติครั้งแรก

เซาธ์เวสต์เล็งให้บริการข้ามชาติครั้งแรก

สายการบินรายใหญ่ของสหรัฐ "เซาธ์เวสต์ แอร์ไลน์ส" เตรียมขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศเป็นครั้งแรก หลังเปิดมานานร่วม 40 ปี

เซาธ์เวสต์ ซึ่งถือเป็นสายการบินรายใหญ่สุดของสหรัฐ ในแง่การให้บริการภายในประเทศ จะเปิดจำหน่ายบัตรโดยสารในเส้นทางระหว่างประเทศเป็นครั้งแรก ปลายทางเป็นแหล่งท่องเที่ยวในแถบทะเลแคริบเบียน โดยจะเริ่มทำการบินตั้งแต่ 1 กรกฎาคม ซึ่งจะมีเที่ยวบินแบบบินตรงให้บริการทุกวันจากแอตแลนตา บัลติมอร์ วอชิงตัน และออร์แลนโด

การตัดสินใจขยายเส้นทางการบินครั้งนี้เกิดขึ้น หลังเซาธ์เวสต์รวมกิจการเข้ากับแอร์ทราน แอร์เวย์ส สายการบินที่บริษัทเข้าซื้อกิจการมาเมื่อปี 2554 โดยเซาธ์เวสต์คาดว่า จะเสร็จสิ้นการควบรวมกิจการ และยกเลิกการใช้แบรนด์แอร์ทราน ภายในสิ้นปีนี้

ภายในสิ้นปี 2557 เซาธ์เวสต์ยังมีแผนที่จะให้บริการในเส้นทางบินเดิมของแอร์ทรานส์ รวมถึง เมืองแคนคูน ลอสคาบอส และกรุงเม็กซิโกซิตี้ ของเม็กซิโก

ชณะที่หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอของเซาธ์เวสต์ "นายแกรี่ เคลลี่" กล่าวว่า การเปิดจำหน่ายบัตรโดยสารในเส้นทางบินระหว่างประเทศเป็นครั้งแรก ถือเป็นหลักฐานในความพยายามส่งมอบประสบการณ์การบินขององค์กรให้คงความต่อเนื่องไปยังอนาคตข้างหน้า พร้อมเพิ่มเติมว่า ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ทำให้สายการบินภายใต้การบริหารของเขาสามารถเข้าถึงดินแดนที่เป็นจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ และลูกค้าใหม่

ทั้งนี้ เซาธ์เวสต์ ซึ่งมีฐานการดำเนินงานหลักอยู่ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส มีผลประกอบการในปีที่แล้วที่ 754 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นจากระดับ 421 ล้านดอลลาร์ในปี 2555 ถือเป็นการทำกำไรเป็นปีที่ 41 ติดต่อกัน