นปช.จี้'สุเทพ'ทบทวนการกระทำทั้งหมด

นปช.จี้'สุเทพ'ทบทวนการกระทำทั้งหมด

"ณัฐวุฒิ"จี้"สุเทพ"ทบทวนการกระทำทั้งหมด และการขัดขวางการเลือกตั้ง เผยนปช.เตรียมชุมนุมใหญ่31ม.ค.นี้

สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดี นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวยืนยันว่า กลุ่มนปช.ไม่เคยมีการจัดตั้งกองกำลังใดๆ ทั้งสิ้น และแนวทางของกลุ่มนปช. ก็ไม่ใช้วิธีรุนแรง และไม่มีการใช้อาวุธ ซึ่งผู้ใดที่กล่าวหานั้น จะต้องมีหลักฐานมาแสดง และจะต้องรับผิดชอบในสิ่งที่พูด ซึ่งทางนปช. ก็จำเป็นจะต้องปกป้องตนเองโดยการใช้สิทธิ์ตามกฏหมาย หากมีการพาดพิงถึง อย่างไรก็ตามตนเสียใจกับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุความรุนแรงในสถานการณ์การชุมนุม และเห็นว่าเป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่จะต้องหาคนผิดมาลงโทษ

ขณะเดียวกันนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ก็ต้องทบทวนการกระทำทั้งหมด โดยเฉพาะการขัดขวางการลงคะแนนเลือกตั้ง ซึ่งเห็นว่านายสุเทพไม่ได้เป็นคู่กรณีเท่านั้น แต่เป็นคู่กรณีกับเจ้าของอำนาจอธิปไตย ซึ่งเป็นของประชาชนทั้งประเทศ ส่วนการขัดขวางการใช้สิทธิ์การเลือกตั้ง เท่ากับเป็นการขัดขวางการใช้สิทธิ์ความเป็นมนุษย์ ความเป็นเจ้าของประเทศ

"ขอให้คนไทยทบทวนว่าขนาดนายสุเทพยืนอยู่บนถนนไม่มีอำนาจยังอาละวาด ถ้าหากได้อธิปไตยเป็นรัฐถาธิปัตย์ นายสุเทพจะลุแก่อำนาจขนาดไหน " นายณัฐวุฒิ กล่าวและว่าการที่นายสุเทพเรียกร้องให้ทหารออกมา แม้จะอ้างว่าเพื่อดูแลความปลอดภัย แต่ก็มีนัยยะว่าต้องการให้มีการรัฐประหาร

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ในวันที่ 31 ม.ค.จะมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มนปช. ส่วนรูปแบบนั้นจะแถลงอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ แต่ตนขอยืนยันว่าจะไม่มีการเผชิญหน้าแน่นอน เพราะกลุ่มนปช. ไม่ประสงค์จะให้เกิดความรุนแรงใดๆ ส่วนตนก็จะเชิญชวนประชาชนให้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

เมื่อถามว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่บริเวณวัดศรีเอี่ยมมีการระบุว่ากลุ่มผู้ชุมนุมกปปส. ปะทะกับกลุ่มคนเสื้อแดงนั้น นายณัฐวุฒิ กล่าวว่ายังไม่มีการยืนยัน ว่ากลุ่มที่เผชิญหน้ากันเป็นคนเสื้อแดง เป็นเพียงการกล่าวหาบนเวทีของนายสุเทพเท่านั้น และยังไม่มีหลักฐานอะไรที่ระบุว่าเป็นเสื้อแดง