สาทิตย์ปูดของบ1.4หมื่นล.จ่ายเบี้ยเลี้ยงตร.

สาทิตย์ปูดของบ1.4หมื่นล.จ่ายเบี้ยเลี้ยงตร.

"สาทิตย์"ปูดรัฐของบ1.4หมื่นล้าน จ่ายเบี้ยเลี้ยงตำรวจ ซื้อแก๊สน้ำตาเพิ่ม

ที่แยกปทุมวัน นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำกปปส. ได้ขึ้นเวทีปราศรัยพร้อมแจ้งข่าวให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมรับทราบว่า ขณะนี้กองทัพธรรม ได้ปิดกระทรวงศึกษาธิการพร้อมตัดน้ำตัดไฟเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่นายชุมพล จุลใส นายสกลธี ภัทธิยกุล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ และนายอิสระ สมชัย แกนนำกปปส. ได้นำมวลชนไปล้อมน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ณ สโมสรกองทัพบก เนื่องจากมีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และจะปิดให้ติด 1 วัน

ทั้งนี้มีข่าวแจ้งว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยศูนย์รักษาความสงบ (ผอ.ศรส.) ได้หนีออกไปแล้ว ถือว่าขี้ขลาด ส่วนนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศ ก็หนีเช่นกัน แต่น.ส.ยิ่งลักษณ์ หนีไม่ทัน ซึ่งกำลังปิดล้อมสั่งสอน และถ้ามวลชนคนไหนสะดวกให้สมทบ เพราะรัฐบาลนี้ไม่มีความชอบธรรมที่จะอยู่ในตำแหน่งอีกต่อไป

นอกจากนี้การประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉินของรัฐบาล แต่กลับยังมีเหตุร้าย ทั้งระเบิด ยิง จนมีผู้เสียชีวิต เป็นการดูแลความมั่นคงที่ใช้ไม่ได้ ดังนั้นขอให้ลาออกและการที่ร.ต.อ.เฉลิม ประกาศขอคืนพื้นที่แจ้งวัฒนะ ตามมาตรา 8 ภายใน 72 ชม. แต่ที่นายสุเทพ ประกาศให้ศรส.ปิดตัวเองภายใน 1 วัน ดังนั้นวันนี้ต้องยุบ ไม่เช่นนั้นนายสุเทพ จะพามวลไปยุบศูนย์เอง วันนี้ให้โอกาสปิดตัวเอง และเวลาใกล้เข้ามาทุกขณะ

ส่วนการที่ร.ต.อ.เฉลิม ให้สัมภาษณ์ว่าจะย้าย ศรส.ไป อ.สามพรานนั้น ถ้าย้ายไปมวลชนก็จะตามไป วันนี้ (28ม.ค.) มีข่าวการชุมนุมปิดถนนของชาวนาที่ยังไม่ได้เงิน และล่าสุดมีข่าววงในว่า รัฐบาลกำลังขอเงินงบประมาณมาจ่ายเบี้ยเลี้ยงตำรวจ พร้อมสั่งซื้อแก๊สน้ำตา รวมเป็นเงิน 1.4 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นภาษีของประชาชน และหวังมาทำร้ายประชาชน ดังนั้น จำเป็นต้องไล่ออกจากตำแหน่งเพื่อประหยัดรายได้มากขึ้น เพราะยิ่งอยู่ยิ่งสร้างปัญหา ฉะนั้นต้องไม่ท้อถอย การปิดกระทรวง ทบวง กรม ต่างๆ เป็นสิ่งคนไทยจำเป็น เพื่อให้ระบอบทักษิณหมดจากประเทศไทย

อย่างไรก็ตามอยากฝากไปถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) หากรัฐบาลต้องการกู้เงิน ขอให้กกต. อย่าอนุมัติ และมีข่าวว่าเตรียมของบราชการลับ ซึ่งงบดังกล่าวไม่มีการตรวจสอบใดๆ ถ้าคนมีวิจารณญาณใช้ถือว่าไม่ห่วง แต่ร.ต.อ.เฉลิม ไม่มีวิจารณญาณ ดังนั้น จะใช้งบไม่ได้ต้องคัดค้าน จึงมีความเป็นต้องปิดศูนย์นี้