ด่วน!เสียงปืนดังหน้าสโมสรทบ.เจ็บ2ราย

ด่วน!เสียงปืนดังหน้าสโมสรทบ.เจ็บ2ราย

(Update) !ป่วนเมืองกลางวันแสกๆ เย้ยพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เสียงปืนดังหน้าสโมสรทบ. หลังกปปส.เคลื่อนกดดันครม.ออกจากพื้นที่ ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

เมื่อเวลา 14.20 น. กปปส.ได้ใช้คีมตัดโซ่ด้านหน้าสโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต ก่อนตั้งเเถวหน้ากระดานเรียงหนึ่งเเละคล้องเเขน 8 เเถว ค่อยๆ เดินครั้งละก้าวตามคำสั่งเเกนนำเข้ามาเรื่อยๆ โดยเรียกร้องให้ครม.ออกจากพื้นที่

จากนั้นเวลา 14.30 น.มีเสียงคล้ายปืนดังขึ้นเชิงสะพานลอยตรงข้ามสโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต เเละมีการตะลุมบอนกันช่วงหนึ่ง โดยการ์ดเร่งระดมกำลังค้นหาไปยังถนนวิภาวดีรังสิตทั้งสองฝั่ง โดยพบว่ากปปส.เก็บอาวุธปืน 11 มม. 1 กระบอก เเละมีกระสุนเต็มเเมกกาซีน

โดยได้ส่งให้ทหารที่สมโสรทหารบกเเล้ว ทั้งนี้นายชุมพล จุลใส เเกนนำกปปส.ปราศรัยว่า "คนยิงไปรพ.ราชวิถี คนโดนยิงไป รพ.รามาธิบดี" ทั้งนี้ทหารได้ตั้งเถวหน้ากระดานด้านหน้าอาคารสโมสรทหารบกเเบบระยะประชิดผู้ชุมนุม เเละตำรวจตั้งเเถวหลังทหารอีกชั้นหนึ่ง

ทั้งนี้ การ์ดกปปส.เก็บเสื้อวินจยย.รับจ้าง เขียนเบอร์ 35 บางซื่อ ประเเจ1อัน กุญเเจมือ1คู่ ถุงมือ วิทยุสื่อสาร โทรศัพท์มือถือ เสื้อยืดสีดำ เเละยึดรถจยย.ทะเบียน ลจร กรุงเทพมหานคร 387 คันเกิดเหตุของมือปืนในครั้งนี้ส่งทหารไปเก็บไว้ในสโมสรทหารบกเเล้ว

ผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บ1ราย

ล่าสุดเจ้าหน้าที่การ์ด กปปส. ได้ทำการตรวจสอบรถจยย.ที่สามารถยึดเอาไว้ได้ ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก จำนวน 2 คัน คันหนึ่งป้ายทะเบียน ศว 115 กทม. พร้อมด้วยกุญแจมือ ไขควงประแจต่างๆ ที่ล็อคข้อมือ วิทยุสื่อสาร จำนวน 2 เครื่อง กล้องขนาดเล็กที่ติดอยู่ด้านหน้ารถจยย. บริเวณหน้ากากรถ โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุม ไม่มั่นใจการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำหลักฐานชิ้นสำคัญกลับไปเก็บเอาไว้ด้วย โดยเฉพาะกล้องขนาดเล็ก ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้นำไปเก็บไว้ เพื่อหาหลักฐานจากภาพที่กล้องบันทึกเอาไว้ พร้อมทั้งขอร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเฉพาะ พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ให้รีบสอบสวน และเร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะลักษณะของผู้ก่อเหตุ น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่

กปปส.ถอนจากสโมสรทบ.กลับที่ตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเหตุการณ์ยิงผู้ชุมนุมกลุ่มกปปส. ฝั่งตรงข้ามสโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต ต่อมาเวลา 14.00 น. นายชุมพล จุมใส และนายนายสกลธี ภัททิยกุล แกนนำกปปส. แจ้งว่ามีผู้บาดเจ็บถูกส่งโรงพยาบาล 2 ราย โดยรายแรกที่ถูกยิง ได้ถูกส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี ขณะที่อีกรายเป็นผู้ก่อเหตุถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชวิถี จากนั้น นายสกลธี ได้นำหลักฐานที่อ้างว่าเป็นของผู้ก่อเหตุไปแสดงต่อพ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 และพ.อ.เอกรัตน์ ช้างแก้ว ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ในฐานะตัวแทนเจ้าหน้าที่ในการเจรจากับผู้ชุมนุม รวมถึงสื่อมวลชน

โดยหลักฐานดังกล่าวประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิ๊ก สีขาวดำ ทะเบียน สจร 387 กทม. ที่มีการติดตั้งกล้องขนาดเล็กซึ่งแกนนำผู้ชุมนุมได้ยึดกล้องนี้ไว้เป็นหลักฐาน เสื้อกั๊กสีส้มของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่เขียนว่า “เขตบางซื่อ หมายเลข 35 หน้าเซเว่นบางซ่อน” กุญแจมือ ถุงมือ เหรียญบาทจำนวนหนึ่ง ประแจขันน็อต 3 อัน เหล็กแหลมยาว ไฟแช๊ก คู่มือประจำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้เก็บหลักฐานเหล่านี้ไปใช้ในการสืบสวนสอบสวนต่อไป

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ผู้ชุมนุมจะตัดโซ่และเข้ามาในสโมสรทหารบกนั้น ปรากฏว่าร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผอ.ศรส. ได้เดินทางออกจากสโมสรทหารบกไปแล้ว ซึ่งแม้กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทราบข่าวว่าร.ต.อ.เฉลิมไม่อยู่แล้วในสถานที่ดังกล่าว แต่ก็ยังพยายามเคลื่อนขบวนเข้ามาเล็กน้อย โดยมีคณะของเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนยืนตั้งแถวป้องกันไว้ โดยไม่ได้รุกล้ำเข้ามาภายในตัวอาคาร ทั้งนี้ในระหว่างเกิดเหตุชุลมุน นายกรัฐมนตรียังหารือร่วมกับกกต.ต่อไป

จากนั้นเวลา 15.40 น. แกนนำกลุ่มกปปส.ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่า ได้รับการแจ้งว่ารัฐมนตรีหลายคนรวมถึงร.ต.อ.เฉลิม และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ ได้ออกจากสโมสรทหารบกไปแล้ว และแกนนำเป็นห่วงความปลอดภัยของมวลชน จึงขอให้ทุกคนเดินทางกลับที่ตั้งก่อน จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมจึงทยอยเคลื่อนขบวนจากสโมสรทหารบกกลับสู่เวทีการชุมนุมของตัวเองในแต่ละแห่ง โดยไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายใด ๆ เกิดขึ้นและทำให้การจราจรบนถนนวิภาวดีรังสิตทั้งขาเข้าและขาออกกลับสู่ภาวะปกติ