นายกฯขอบคุณครม.ช่วยประคองสถานการณ์

นายกฯขอบคุณครม.ช่วยประคองสถานการณ์

นายกฯขอบคุณครม.ที่อดทน ประคับประคองสถานการณ์ รมช.คลังบอกไม่ต้องห่วง เตรียมมาตรการให้บริการประชาชนไว้แล้ว แค่รีบยื่นเสียภาษีปี"56 โดยเร็ว

ที่สโมสรทบ. นาย ชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมครม.ว่าก่อนเข้าสู่วาระการประชุม นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ขอให้ครม.ทุกคนดูแลหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยเฉพาะการให้บริการประชาชนโดยขอให้มีแผนสำรองหากผู้ชุมนุมปิดหน่วยงาน หรือ สถานที่ราชการ "ขอขอบคุณครม.ทุกคนที่อดทน และประคับประคองได้อย่างดีในสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน " นายกฯกล่าวในที่ประชุมครม.

รองโฆษกกล่าวว่า นายกฯยังได้กล่าวอีกว่าทั้งนี้การออกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็เพื่อให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายอย่างเต็มที่ และให้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ มีความอดทน ยึดหลักสากล ทั้งสันติวิธีและการเจรจา โดยเฉพาะทางศรส.ให้กำชับเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ปฎิบัติหน้าที่ในขอบเขตของตัวเองอย่างเคร่งครัด

นาย ชลิตรัตน์ กล่าวว่าช่วงท้ายของการประชุมนายกฯ ได้สอบถามกับบรรดาครม.ว่า หน่วยงานใดมีอะไรเสียหายบ้าง ซึ่งนายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการครม.ได้สอบถามถึงปัญหาที่เกรงกันว่าสถานการณ์ขณะนี้จะทำให้การคืนภาษีเงินได้ให้กับประชาชนไม่สามารถทำได้

ขณะที่นางเบญจา หลุยส์เจริญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ไม่ต้องห่วง เพราะทางกระทรวงการคลังได้เตรียมมาตราการในการให้บริการประชาชนไว้แล้ว เพียงแต่ขอให้ประชาชนรีบยื่นแบบแสดงการเสียภาษีเงินได้ประจำปี 2556 โดยเร็ว