แจ้งจับการ์ด กปปส.รุมตื้บ-ฉกทรัพย์

แจ้งจับการ์ด กปปส.รุมตื้บ-ฉกทรัพย์

พนักงานห้างสยามเซ็นเตอร์ แจ้งจับการ์ด กปปส.รุมตื้บ-ฉกทรัพย์ บริเวณสะพานห้วช้าง

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. นายสยาม ธนฉัตรานนท์ อายุ 30 ปี พนักงานห้างสยามเซ็นเตอร์ ได้เดินทางเข้าแจ้งความ สน.ปทุมวัน ว่าถูกชายฉกรรจ์ประมาณ 4- 5 คน ทำร้ายร่างกายแล้วลักเอาทรัพย์สินไป เหตุเกิดบริเวณสะพานหัวช้าง หน้าสำนักงาน ปปง.เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ต.วัลลภ ประทุมเมือง ผบก.น.6 เดินทางมาร่วมสอบปากคำ

นายสยาม ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น.ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางมาทำงานตามปกติ โดยนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมาลงบริเวณสะพานหัวช้าง เมื่อถึงด่านตรวจค้นของ กปปส. ทางการ์ดได้ขอตรวจบัตรตนจึงได้แสดงบัตรพนักงานและบัตรประชาชน แต่ระหว่างที่รอตรวจบัตรอยู่นั้น การ์ดคนหนึ่งได้พูดว่า "มึงมองหน้ากูทำไมว่ะ" จากนั้นก็ถูกการ์ดรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ก่อนจะขโมยเงินสดไปจำนวน 15,000 บาท โทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 แว่นตา หมวกแก็ป รวมมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท

อีกทั้งยังถูกการ์ดควบคุมตัวมาที่ซอยด้านข้างหอศิลป์ โดยตนได้พยามร้องเรียกให้คนช่วย แต่ไม่มีใครกล้าเข้ามาช่วย ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้ามาช่วยเช็ดเลือด พร้อมทั้งบอกกับตนว่าอย่าไปเถียงพวกการ์ด และได้ชี้ไปทางชายอีกหนึ่งคนที่นอนสลบอยู่โดยบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนั้นตนได้ถูกนำตัวไปปฐมพยาบาล

ด้าน พล.ต.ต.วัลลภ กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนติดตามประสานไปยังทาง กปปส.เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และเพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันก็มีเหตุ ด.ต.บุญชอบ เสมาทอง อายุ 53 ปี ผบ.หมู่ฝ่ายรับเรื่องราวร้องทุกษ์ บก.อก. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ถูกการ์ด กปปส.ทำร้ายร่างกาย พร้อมทั้งยึดอาวุธปืนขนาด .357 และเครื่องกระสุนไป โดยได้รับบาดเจ็บบริเวณซี่โครงด้านซ้าย และฟกช้ำทั่วร่างกาย ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานขอรับตัว ด.ต.บุญชอบ มารักษาตัวที่ รพ.ตำรวจแล้ว

ส่วนสาเหตุเกิดจาก ด.ต.บุญชอบ ได้ขับรถตำรวจผ่านไปยังบริเวณพื้นที่ชุมนุมแยกปทุมวันเพื่อจะไปทำงานที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ถูกการ์ด กปปส.ตรวจค้นพร้อมทั้งทำร้ายร่างกาย ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานไปยังหัวหน้าการ์ดเพื่อหาตัวผู้ลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป