ปาประทัดยักษ์ป่วนใกล้เวที คปท.

ปาประทัดยักษ์ป่วนใกล้เวที คปท.

ปาประทัดยักษ์ป่วนใกล้เวที คปท. โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ-ไม่มีความเสียหายเกิดขึ้น

เมื่อกลางดึกวันที่ 27 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนก่อกวนใช้ประทัดยักษ์ ขว้างเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. ที่ปักหลักชุมนุมที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ์ โดยที่เกิดเหตุอยู่ที่บริเวณจุดตั้งบังเกอร์กระสอบทราย ถนนนครปฐม จากแยกเบญจมบพิตร มุ่งหน้าสะพานชมัยมรุเชษฐ์ ซึ่งอยู่ห่างจากเวทีปราศรัย ประมาณ 20 เมตร ซึ่งที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุในลักษณะนี้มาหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้ถือได้ว่าใกล้กับเวทีปราศรัยมากที่สุด ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเศษดินปืนที่เกิดจากประทัดยักษ์ตกกระจายเกลื่อนพื้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และไม่มีความเสียหายแต่อย่างใด

ด้านหัวหน้าการ์ด กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่มีการปราศรัยบนเวที ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นบริเวณด้านข้างเวที พบว่าเป็นประทัดยักษ์เท่านั้น มีเพียงการ์ดหนึ่งคนได้รับบาดเจ็บหูอื้อ และไม่ประสงค์จะไปโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่หน่วยพยาบาลจึงช่วยกันปฐมพยาบาลและนอนพักผ่อน

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นการก่อกวนโดยผู้ไม่หวังดี จากนั้นทหารที่ประจำการอยู่ภายในทำเนียบรัฐบาลจึงรุดนำกำลังเจ้าร่วมตรวจสอบ และนำกำลังเข้าตรวจสอบภายในอาคารที่ทำการ ปปช. ซึ่งคาดว่าจะเป็นที่ที่คนร้ายปาประทัดยักษ์เข้ามา แต่จากการตรวจสอบไม่พบผู้ก่อเหตุ แต่ถือได้ว่าเจ้าหน้าที่ทหารให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยของผู้ชุมนุม คปท.เป็นอย่างมาก" นายกิตติชัย กล่าว