แอคคอร์เพิ่มลงทุนมาเลเซีย

แอคคอร์เพิ่มลงทุนมาเลเซีย

"แอคคอร์"เตรียมขยายเครือข่ายให้บริการในมาเลเซีย ด้วยการเปิดโรงแรมใหม่ทั่วประเทศ 15 แห่ง ภายในปี 2559

เครือโรงแรมยักษ์ใหญ่ระดับโลกจากฝรั่งเศส "แอคคอร์" เตรียมขยายเครือข่ายให้บริการในมาเลเซีย ด้วยการเปิดโรงแรมใหม่ทั่วประเทศ 15 แห่ง ภายในปี 2559

รองประธานบริหารแอคคอร์ประจำมาเลเซีย อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ "นายเชราร์ กิลลูเอต์" กล่าวว่า ตลาดมาเลเซียมีศักยภาพในการเติบโต ซึ่งองค์กรกำลังทุ่มเทสรรพกำลังในการเปิดให้บริการโรงแรมทั่วทั้งประเทศ โดยแอคคอร์เลือกจับตลาดในทุกระดับ และคาดการณ์ว่า ในปี 2558 สัดส่วนโรงแรมที่จับกลุ่มตลาดบนจะมีอยู่ 15% ตลาดกลาง 40% และตลาดระดับราคาประหยัด 45%

ปัจจุบัน เครือแอคคอร์ มีโรงแรมเปิดให้บริการในมาเลเซีย 8 แห่ง ภายใต้แบรนด์ 3 แบรนด์ จากที่มีอยู่ทั้งหมด 11 แบรนด์ คือ พูลแมน โนโวเทล และไอบิส

ทั้งนี้ นายกิลลูเอต์ เพิ่มเติมว่า ในปีนี้ แอคคอร์จะเปิดให้บริการโรงแรมเพิ่มเติมอย่างน้อยอีก 4 แห่ง อันประกอบด้วย โรงแรมโนโวเทล มะละกา ที่มีจำนวนห้องรองรับการเข้าพัก 374 ห้อง โรงแรมเมอร์เคียว โกตา คินาบาลู อีตั้น 103 ห้อง โรงแรมไอบิส สไตล์ส ซานดากัน วอเตอร์ฟรอนท์ 135 ห้อง และโรงแรมพูลแมน ปังซาร์ 513 ห้อง ขณะที่ภายในปี 2560 แอคคอร์จะมีโรงแรมเปิดให้บริการใน 11 เมืองของมาเลเซีย รวมทั้งสิ้น 25 แห่ง พร้อมกับตั้งเป้าขึ้นเป็นผู้ให้บริการโรงแรมอันดับ 1 หลังจากปัจจุบันเกาะกลุ่มอยู่ใน 5 อันดับแรก

นอกจากนี้ นายกิลลูเอต์ ระบุว่า โรงแรมในเครือของแอคคอร์ ที่้เปิดบริการในมาเลเซียมาเป็นเวลาอย่างน้อย 3 ปี มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยที่สูงเป็นประวัติการณ์อยู่ระหว่าง 75% - 80% ซึ่งโรงแรมที่เพิ่งเปิดใหม่คงต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งกว่าจะได้ตัวเลขอัตราเข้าพักในระดับดังกล่าว

รองประธานบริหารแอคคอร์ กล่าวชื่นชมรัฐบาลมาเลเซียที่ดำเนินการปรับปรุงและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นต่อการรองรับอุุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้ดีขึ้น พร้อมกับให้ข้อมูลว่า เมื่อปีที่แล้ว แอคคอร์มียอดผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 300 ล้านคน ส่งผลให้มีปริมาณยอดเข้าพักค้างคืนในห้องของโรงแรมรวม 25 ล้านห้อง

การขยายตัวอย่างรวดเร็วของความนิยมเข้าพักโรงแรมที่จับกลุ่มตลาดระดับบนและระดับหรูหราของเอเชีย เป็นเหตุให้แอคคอร์อยู่ระหว่างย้ายฐานการดำเนินงานด้านการตลาดระดับโลกจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มายังสิงคโปร์ ซึ่งมีโรงแรมของกลุ่มธุรกิจเปิดให้บริการอยู่แล้วจำนวน 4 แห่ง