'สุเทพ'ประกาศภารกิจสุดท้ายยึดอำนาจคืนปชช.

'สุเทพ'ประกาศภารกิจสุดท้ายยึดอำนาจคืนปชช.

"สุเทพ"ประกาศภาระกิจชิ้นสุดท้าย "กปปส" ต้องยึดอำนาจจากรัฐบาลคืนมาให้ประชาชน ลั่นตั้งแต่วันพรุ่งนี้การชุมนุมจะยกระดับเพิ่มขึ้น

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. กล่าวบนเวทีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ว่า สองเดือนเต็มๆมาแล้วที่เราร่วมกันต่อสู้กันมา การตัดสินใจที่เราออกมาร่วมกันต่อสู้ในครั้งนี้มีจุดเริ่มมาจากส.ส.ซีกรัฐบาลได้ร่วมกันข่มขืนรัฐธรรมนูญด้วยการออกร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่จะล้างผิดล้างโทษให้กับคนโกง คนฆ่า และคนเผาบ้านเมือง ต่อจากนั้นมาการต่อสู้ของเราได้ยกระดับขึ้นมาถึงการโค่นระบอบทักษิณมาถึงในวันนี้ มาถึงวันนี้เราเห็นกันอย่างชัดเจนที่ระบอบทักษิณที่ใช้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นหุ่นเชิด และตัวเองอยู่นอกประเทศทำหน้าที่คอยชักใยสั่งการรัฐบาล การต่อสู้ของมวลมหาประชาชนที่ผ่านมานั้นของเรามีลำดับขั้น และสามารถสกัดยับยั้งฝ่ายตรงข้ามไม่สามารถทำได้สำเร็จในสิ่งที่ต้องการ โดยเฉพาะการสกัดร่างกฎหมายล้างผิดให้กับทักษิณ คนโกง คนฆ่า สิ่งนี้ที่เราทำได้เพราะกำลังของมวลมหาประชาชนที่เราร่วมกันออกมาช่วยการต่อต้านและแสดงพลังการคัดค้าน ถึงแม้ว่าร่างกฎหมายนี้ยังไม่ตายจากระบบรัฐสภา แต่ก็ถือว่ากฎหมายฉบับนี้ไม่สามารถนำมาประกาศใช้ได้แล้ว

นอกจากนี้การแสดงออกของพลังมวลมหาประชาชนเป็นเหตุกดดันให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ต้องประกาศยุบสภา ถึงแม้ว่าจะประกาศด้วยความโง่เขลาเบาปัญหาก็สุดแล้วแต่ ตนเห็นว่าข้อดีเพียงข้อเดียวของการยุบสภาก็คือทำให้ส.ส.ทาสทั้งหลายต้องถูกไล่ออกจากตำแหน่งด้วยมือของน.ส.ยิ่งลักษณ์เอง และที่สำคัญการออกมารวมตัวของมวลมหาประชาชนในครั้งนี้สามารถทำให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพได้ตื่นรู้ และมีความเข้าใจถึงปัญหาของประเทศ และยังมีความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกัน คือ จะต้องมีการปฎิรูประเทศในทันที

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมานั้นเราเดินกันไกลกัน เวลาสองเดือนเต็มๆที่เราร่วมกันต่อสู้ ฝ่าฟันตากแดดตากฝนกินนอนบนท้องถนนร่วมกันมา ตลอดเวลาที่ผ่านมาอุปสรรคต่างๆไม่ได้ทำให้มวลมหาประชาชนมีความย่อท้อมีแต่เพิ่มขึ้นในทุกๆวัน โดยการการใช้ความรุนแรงจากฝ่ายตรงกันข้าม แต่สิ่งดังกล่าวยิ่งทำให้พี่น้องประชาชนมีความสามัคคีกลมเกลียวกันมากๆขึ้น หลังจากนี้เรามีภาระเดียวที่เหลืออยู่อย่างเดียว คือ การรวมพลังของมวลมหาประชาชนทั้งประเทศแล้วยึดอำนาจจากรัฐบาลให้กลับมาให้เป็นของประชาชนให้ได้ หลังจากเทศกาลปีใหม่นี้เราจะเดินหน้าสามัคคีประชาชนทุกภาคส่วน ทุกฝ่าย ไม่ว่าจะมีสาขาอาชีพอะไร เราจะต้องร่วมแรงร่วมใจกันทำให้สำเร็จ ถ้าทำสำเร็จก็ถือว่าภาระกิจของมหาประชาชนเสร็จสมบูรณ์ เมื่อตั้งรัฐบาลและสภาเฉพาะกิจของประชาชนได้ เราจะได้มอบหน้าที่ปฎิรูปประเทศตามเจตนาของมวลมหาประชาชนที่ได้ตั้งใจเอาไว้ให้เสร็จสิ้นโดยรวดเร็ว

"แม้ว่าเราจะต้องสู้กันมายาวนาน เหน็ดเหนื่อยกันมามาก และคงจะไม่มีประเทศใดในโลกจะทำได้อย่างนี้ แต่เราคงจะต้องเหนื่อยกันอีกรอบ ซึ่งในหนนี้เราคงจะต้องสู้กันอีกยาว หลายวัน สิบวันยี่สิบวันเราจะต้องรวมพลังสู้กันให้ได้ ที่ผ่านมาเราก็สามารถทำให้รัฐบาลชุดนี้เห็นมาแล้วว่าเราปิดกรุงเทพฯได้ ที่ผ่านมาเราปิดมาครึ่งวันเขาไม่สำนึก ดังนั้นเที่ยวนี้เราจะปิดยาว เราจะปิดกันจนชนะ ปิดจนรัฐบาลอยู่ไม่ได้ ปิดจนอำนาจอธิปไตยจะคืนมาเป็นของมวลมหาของประชาชน นี่คือสัจจะของเราที่จะประกาศต้อนรับศักราชใหม่ ดังนั้นตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปเราจะยกระดับการต่อสู้ให้มีความเข้มข้นมากขึ้น และเราจะทำให้โลกต้องจารึก และจะต้องจารึกลงไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทยไปอีกยาวนาน " นายสุเทพ กล่าว