เครื่องบินตกหลังภูเรือ4คนรอดปาฏิหาริย์

เครื่องบินตกหลังภูเรือ4คนรอดปาฏิหาริย์

เครื่องบินตกหลังอุทยานแห่งชาติภูเรือ จ.เลย ผู้โดยสารและกัปตัน 4 คนรอดปาฏิหาริย์

ร.ต.อ.มนัส วงศ์โคกสูง ร้อยเวร สภ.ภูเรือ จ.เลย ได้รับแจ้งว่าเกิดเครื่องบินตกที่บริเวณริมไร่ข้าวโพด หลังอุทยานแห่งชาติภูเรือ บ.ไฮตาก ต.ลาดค่าง อ.ภูเรือ จ.เลย จึงได้เดินทางพร้อมเจ้าหน้าที่จากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 14 อุดรธานี จนถึงที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 16.00 น. พบ เครื่องบินเล็ก ขนาด 4 ที่นั่ง ยี่ห้อ Cirus รุ่น sr 20 เลขทะเบียน HS -ksj สภาพเครื่องพังยับเยิน เป็นเครื่องบินโรงเรียนนักบิน

หลังจากนั้นได้ให้การช่วยเหลือผู้โดยสารและกัปตัน ซึ่งมีจำนวนรวม 4 คน ประกอบด้วย กัปตัน 1 คน และผู้โดยสารอีก 3 คน ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยมีชาวบ้านที่ทำไร่อยู่บริเวณนั้นได้นำตัวส่งโรงพยาบาลภูเรือ ประกอบด้วยนายวีรชัย สารมะโน อายุ 53 ปี อยู่ หมู่ 8 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ กัปตันเครื่องบินลำนี้ มีอาการบาดเจ็บที่ศีรษะไม่มีบาดแผล และนายนิติพงศ์ พัฒนะวีระวรรณ อายุ 31 ปี อยู่ หมู่ 8 ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย มีอาการเจ็บที่หน้าอกและเจ็บที่ต้นคอ ส่วนอีก 2 รายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ทั้งนี้ นายวีรชัย สารมะโน เล่าว่า ได้นำเครื่องบินขึ้นจากท่าอากาศยาน จ.เลย พร้อมผู้โดยสารอีก 3 คน เพื่อบินสำรวจภูมิประเทศแถบอำเภอภูเรือ จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุเครื่องเกิดอาการระบบจ่ายน้ำมันขัดข้อง ทำให้เครื่องดับ ตนจึงพยายามบังคับเครื่องให้ลงในไร่ข้าวโพด กระแทกพื้นจนได้รับความเสียหายดังกล่าว ส่วนซากเครื่องบินจะต้องรอบริษัทประกันเข้ามาตรวจสอบเสียก่อน จึงจะเก็บกู้ได้ คาดว่าจะดำเนินการได้ในวันพรุ่งนี้