ไฟไหม้เรือข้ามฟากในทะเลเหนือสาหัส6ราย

ไฟไหม้เรือข้ามฟากในทะเลเหนือสาหัส6ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้บนเรือโดยสารข้ามฟากในทะเลเหนือ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 6 คน ตำรวจจับตัวชายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุไปสอบปากคำในข้อหาวางเพลิง

เกิดเหตุเพลิงไหม้บนเรือโดยสารข้ามฟากในทะเลเหนือ โดยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเพลิงไหม้จำนวน 6 เป็นผู้โดยสาร 1 คน และเจ้าหน้าที่ประจำเรือ 5 คน ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วนโดยเฮลิคอปเตอร์ สำหรับเรือข้ามฟากชื่อ DFDS เป็นของบริษัทเดินเรือ เอ็มเอส คิง ซีเวย์ โดยเหตุเกิดขณะกำลังเดินทางจากเมืองนิวคาสเซิลไปยังกรุงอัมสเตอร์ดัม โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากเมืองแฟลมเบอระ เฮดราว 30 ไมล์ และมีผู้โดยสารบนเรือ 946 คน เจ้าหน้าที่ประจำเรือ 127 คน เคราะห์ดีที่ผู้โดยสารบนเรือมีแพทย์รวมอยู่ด้วย 4 คน ทำให้ช่วยปฐมพยาบาลผู้โดยสารคนอื่นที่สำลักควันไฟได้หลายคน

เจ้าหน้าที่เผยว่า หลังเกิดเพลิงไหม้ได้ช่วยกันดับได้ภายใน 15 นาที ผลการสอบสวนของตำรวจกับเจ้าหน้าที่ยามฝั่งพบว่า ผู้โดยสารเป็นผู้วางเพลิงในห้องเคบิน สำหรับผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวเป็นหนุ่มวัย 26 และ 28 ปี ส่วนห้องเคบินที่ถูกวางเพลิงนั้นได้รับความเสียหายอย่างหนัก แม้กระนั้นก็ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อการทำงานของเครื่องยนต์เรือ

ผู้โดยสารคนหนึ่งกล่าวว่า ขณะที่ได้ยินเสียงประกาศให้อพยพจากเรือด้วยเรือชูชีพ ทำให้รู้สึกตกใจมาก และตั้งใจว่าจะไม่เดินทางไปไหนด้วยเรือโดยสารอีกต่อไปแล้ว