บช.น.วอนผู้ชุมนุมระวังเหตุร้ายจากมือที่3

บช.น.วอนผู้ชุมนุมระวังเหตุร้ายจากมือที่3

ผบช.น.ขอความร่วมมือประชาชนดูแลระวังเหตุร้ายจากมือที่ 3 จ่อตรวจความเรียบร้อย งานเคาดาน์วกลางกรุงทุกจุดหลัง 24.00 น. คืน31ธ.ค.

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. กล่าวแนะนำช่องทางการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือครอบครัว ด.ต.ณรงค์ ปิติสิทธ์ ผบ.หมู่ จร.สน.ตลาดพลู ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ปะทะกับผู้ชุมนุมที่บริเวณหน้าสนามกีฬาไทย ญี่ปุ่น-ดินแดง เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า ประชาชนที่ใช้เครือข่ายโทรศัพท์ทรูมูฟ และดีแทค สามารถร่วมบริจาคได้ โดยการพิมพ์ p ส่ง SMS มาที่เบอร์ 4567891 ครั้งละ 10 บาท ทุกเครือข่ายมือถือ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 31 ม.ค.57 ซึ่งตนก็ได้ส่ง SMS ไปแล้วเมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยจะสรุปยอดเงินบริจาคมอบให้ครอบครัว ด.ต.ณรงค์ ซึ่งมีลูก 5 คน และมอบให้ครอบครัวของด.ต.ณรงค์ ในวันที่ 31 ม.ค. 57

ผบช.น. กล่าวว่า ไม่อยากให้มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นในการชุมนุมเพราะสุดท้ายมีการเสียชีวิตทั้งสองฝ่าย จากแผนประทุษกรรมเหตุการณ์ที่สนามกีฬาไทยญี่ปุนดินแดงเชื่อได้ว่า เป็นฝีมือของบุคคลที่ 3 ที่ต้องการให้เกิดความรุนแรง จึงฝากผู้ชุมนุม ตำรวจ และประชาชน ให้ช่วยกันระมัดระวังและเป็นหูเป็นตา สอดส่องการก่อเหตุจากบุคคลที่ 3 เหตุการณ์ทั้งหมด ตนอยากคลี่คลายคดีเพื่อจะได้รู้ว่าเป็นฝีมือของกลุ่มไหน มีคนพยายามใส่ร้ายว่าเป็นตำรวจทำ ทำให้ตนกังวล เพราะทุกคนก็เป็นคนไทยทั้งนั้น ตำรวจก็ตำรวจไทยทำงานเพื่อประชาชน ผู้ชุมนุมก็คนไทย ไม่ใช่โจร

"หากประชาชนมีภาพนิ่งภาพเคลื่อนไหวที่เป็นเบาะแสนำไปสู่การหาความจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือมีประโยชน์ต่อรูปคดี ก็ขอให้ส่งมาให้ทางตำรวจได้ โดยจะมีการให้รางวัลแก่เบาะแสเหล่านี้ ไม่ว่าความจริงจะเป็นอย่างไร หากสามารถนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ก็จะมอบรางวัล เบื้องต้นมีคนบริจาคเงินมา 2 ล้านบาท ทางตำรวจก็จะดูความหนักเบาของหลักฐานที่ได้เพื่อพิจารณาเงินรางวัล"

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวต่อว่า ในช่วงช่วงเคานท์ดาวน์ปีใหม่ ตำรวจจะยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ มีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการทุกจุดที่มีการจัดงานเคานท์ดาวน์ ทั้งที่เซ็นทรัล เวิลด์ ห้างซีดีซี หากประชาชนเห็นสิ่งแปลกปลอมก็ขอให้แจ้งเบาะแสเข้ามาทุก สน.ใน บช.น. ต้องมีชุดเคลื่อนที่เร็ว ต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดตำรวจจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ประชาชนฉลองปีใหม่อำลาปีเก่าอย่างมีความสุข โดยในวันที่ 31 ธ.ค. จะไปตรวจทุกจุดเริ่มตั้งแต่เที่ยงเป็นต้นไป