พท.มั่นใจกวาดที่นั่งชายแดนใต้6เขต

พท.มั่นใจกวาดที่นั่งชายแดนใต้6เขต

เพื่อไทยส่งลูกทีมสอดแนม ก่อนบุกสมัครส.ส.เพียง 2 เขต "นัจมุดดิน"มั่นใจชายแดนใต้กวาดที่นั่ง 6 เขต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันรับเลือกตั้ง สส.แบบแบ่งเขต วันที่ 2ที่สนง.กกต.จ.นราธิวาส ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาสนั้น ในช่วงเวลา 10.00 น.วันที่ 29 ธ.ค. 56 ได้มีสมาชิกพรรคเพื่อไทย ขับรถยนต์สีดำติดฟิลม์มืด ขับมาจอดดูลาดเลาความเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส.ที่บริเวณถนนหน้า สนง.กกต.จ.นราธิวาส เมื่อไม่พบกลุ่ม กปปส.มาเคลื่อนไหวจึงได้โทรศัพท์แจ้งให้ นายนัจมุดดิน อูมา ผู้สมัครรับเลือดตั้ง สส.แบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 117 ของพรรคเพื่อไทย นำขบวนนายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ผู้สมัครรับเลือกตั้งแบบแบ่งเขต ซึ่งลงในเขต 4 คือ อ.ยี่งอ บาเจาะ รือเสาะ และศรีสาคร และนายมะดาโอะ อาแซ ผู้สมัครรับเลือกตั้งแบบแบ่งเขต ซึ่งลงในเขต 2 คือ อ.สุไหงปาดี สุไหงโก-ลก และแว้ง โดยมีกองเชียร์และหัวคะแนนจำนวนกว่า 200 คน มาให้กำลังใจ

นอกจากนี้ ในช่วงเวลา 11.00 น. นายกูเฮง ยาวอหะซัน ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.แบบแบ่งเขต สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งลงในเขต 3 คือ อ.ระแงะ จะแนะ เจาะไอร้อง และสุคิริน และนายวัชระ ยาวอหะซัน ซึ่งเป็นพี่ชายของนายกูเฮง ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.แบบแบ่งเขต สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งลงในเขต 1 คือ อ.เมืองนราธิวาสและตากใบ พร้อมกองเชียร์และหัวคะแนน จำนวนกว่า 100 คน ได้เดินทางมาสมัครเป็นพรรคที่ 2 ของวันนี้ในช่วงเช้า

รายงานข่าวแจ้งว่า ทางพรรคเพื่อไทยและพรรคชาติไทยพัฒนา ได้มีการเจรจาตกลงกันส่งผู้สมัครพรรคและ 2 เขต ในจำนวน 4 เขต เพื่อไม่ต้องแย่งชิงเก้าอี้ซึ่งกันและกัน และคาดว่าเกือบทุกพื้นที่ในจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ คงจะมีการแบ่งปั่นจัดเก้าอี้ในลักษณะเช่นเดียวกัน

ด้านนายนัจมุดดิน อูมา ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 117 พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า พรรคเพื่อไทยมั่นใจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สามารถกวาดที่นั่งเก้าอี้ สส.ที่ส่งสมัครได้ทั้ง 6 เขต โดยแยกเป็นนราธิวาส 2 เขต ยะลา 3 เขต และปัตตานี 1 เขต ส่วนเขตที่ไม่ได้ส่งเพราะทางพรรคไม่มีเวลาเนื่องจากกระชั้นชิด ประการสำคัญสภาชุดใหม่เป็นที่รู้กันว่าอยู่ได้ประมาณ 2 ปี ไปทำงานพร้อมกับสภาปฏิรูป เข้าใจว่าหลังปฏิรูปแล้วเสร็จก็จะมีการยุบสภาอีกรอบ