ญาติทยอยรับ27ศพทัวร์ตกสะพานเเล้ว

ญาติทยอยรับ27ศพทัวร์ตกสะพานเเล้ว

กู้ซากรถทัวร์ ที่ประสบอุบัติเหตุตกสะพานห้วยตอง ญาติทยอยรับศพ 27 ศพเเล้ว

ความคืบหน้าในการพยายามกู้ซากรถทัวร์ ที่ประสบอุบัติเหตุตกสะพานห้วยตอง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านกลาง ได้ร่วมกับมูลนิธิร่วมกตัญญู กว่า 30 นาย เพื่อจะนำเครื่องมือ ที่ใช้ในการแยกชิ้นส่วนของรถโดยสาร เพื่อความสะดวกในการนำซากขึ้นมา เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุอยู่บนสะพาน การจะนำรถเครนไปยกซากรถทั้งคันจะต้องใช้เครนขนาดใหญ่ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัดบนเขา รวมทั้งน้ำหนักของรถเครนและซากรถโดยสาร อาจทำให้สะพานเกิดทรุดตัวได้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องแยกออกเป็นชิ้นส่วน เพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้าย แล้วจำหน่ายเป็นเศษเหล็ก ให้กับผู้ที่สนใจ

พร้อมทั้งจะดำเนินการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุให้ละเอียดอีกครั้ง เผื่อว่าอาจจะมีร่างของผู้โดยสารหลงเหลืออยู่อีก อย่างไรก็ตาม จากตัวเลขที่ทางบริษัท รถทัวร์ ซึ่งให้ข้อมูลกับทางพนักงานสอบสวน โดยการตรวจสอบจากทางสถานีขนส่งชุมแพ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานีสุดท้าย ที่มีผู้โดยสารขึ้นลง มีจำนวนของผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถคันดังกล่าว จำนวน 33 ราย

ซึ่งก็รวมทั้งคนขับรถและพนักงานของทางบริษัทฯ ด้วย ซึ่งก็ตรงตามจำนวนของผู้โดยสาร คือเสียชีวิต 29 ราย และบาดเจ็บ 4 ราย ส่วนศพของผู้เสียชีวิต ที่ถูกนำไปเก็บรักษาเพื่อรอญาติ มาติดต่อ ล่าสุดได้มีญาติผู้เสียชีวิตเดินทางมารับศพกลับไปแล้ว 23 ราย โดยวานนี้มีการเดินทางมารับศพผู้เสียชีวิตอีก 4 ราย ยังคงเหลือศพผู้สียชีวิต อีก 2 ราย คือศพของนายนภดล ดันบาร์ ชาวจังหวัดนครราชสีมา กับ Mr.JIN MENJI ชาวจีน ซึ่งทางญาติของทั้ง 2 ได้ประสานมายังโรงพยาบาลหล่มสัก แล้วว่าจะเดินทางมารับศพในวันหลัง แต่ตอนนี้ขอฝากทางโรงพยาบาลเอาไว้ก่อน