'สุเทพ'ชี้ไม่ให้เลือกตั้งหลังปีใหม่ยึดกรุง

'สุเทพ'ชี้ไม่ให้เลือกตั้งหลังปีใหม่ยึดกรุง

"สุเทพ"ระบุ 2ก.พ.57 เลือกตั้งไม่ได้-รอพ้นปีใหม่เริ่มยึดกรุงเทพฯ

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. ขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวชื่นชมพี่น้องต่างจังหวัดที่ออกไปคัดค้านการรับสมัครเลือกตั้ง หลายจังหวัดทำได้สำเร็จ ชัดเจนว่าถ้าสถานการณ์เหมือนที่เกิดขึ้น ในจ.ชุมพร สงขลา กระบี่ ภูเก็ต แล้ววันนี้(29ธ.ค.) ถ้ายังเหนี่ยวแน่น การเลือกตั้งครั้งนี้จะไม่ประสบความสำเร็จแน่นอน เชื่อว่าแม้จะมีการสมัครได้ แต่วันที่ 2 ก.พ.57 จะไม่ได้ ส.ส.ตามเกณฑ์ที่เปิดสภาได้ และถ้ายังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส.ส.ประมาณ 80-90% เป็นของพรรคเพื่อไทยและก็จะเป็นคนในระบอบทักษิณปกครองเหมือนเดิม

จึงเชื่อว่า สิ่งที่รัฐบาลและ กกต.พยายามผลักดันให้การเลือกตั้งเดินหน้า ไม่มีวันสำเร็จได้ นอกจากนี้ตนนัดหมายแล้วว่าจะไม่รอถึงวันที่ 2 ก.พ.57 แต่รอให้พ้นเทศกาลปีใหม่จะเริ่มปฏิบัติการยึดกรุงเทพฯ เพื่อให้รัฐบาลปฏิบัติงานไม่ได้ต่อไป เพราะประชาชนไม่ยอมให้ปกครองต่อไป ขณะที่การกระทำของเราเปิดเผย ไม่ต้องประชุมลับไม่ต้องจัดทีมลับ เหมือนที่ตำรวจทำอยู่ โดยการนำทีมล่าสังหารที่ปฏิบัติอยู่พื้นที่ภาคใต้ขึ้นมาจัดการกับแกนนำ ต้องบอก พล.ต.อดุลย์ว่ารู้ดีว่ามอบให้ใครทำ สิ่งที่เตรียมกระทำล้วนผิดกฎหมาย จึงขอบอกล่วงหน้าว่าสิ่งที่จะทำหลังปีใหม่คือการปฏิวัติประชาชน ยึดอำนาจอธิปไตย

"ผมขอให้พี่น้องประชาชนรอฟังการนัดหมายจากตนเอาไว้ ซึ่งในช่วงนี้ใครมีธุระอะไรก็ขอให้ไปดำเนินการให้เรียบร้อย แล้วเดินทางกลับมาชุมนุมใหม่และขอให้เตรียมตัวมาให้พร้อม เพราะการชุมนุมหลังจากปีใหม่นี้เราจะยึดกรุงเทพ โดยเราจะไม่ยึดเพียงแค่ครึ่งวัน แต่เราจะยึดกว่าพวกเราจะได้รับชัยชนะ ส่วนกรณีที่กลัวว่าเราจะไปสนามบิน ตนขอบอกเลยว่าพวกเราไม่ยึด แต่เราจะยึดถนนทุกเส้นทางกทม. รวมทั้งถนนทุกเส้นในกทม.จะกลายเป็นถนนคนเดิน ที่ผ่านมาเราได้ซ้อมกันมาแล้วหลายครั้ง"