'ประชา'นำสมาชิกพท.อุดรฯสมัครเลือกตั้ง

'ประชา'นำสมาชิกพท.อุดรฯสมัครเลือกตั้ง

"ประชา พรหมนอก"นำสมาชิกเพื่อไทยอุดรฯสมัครเลือกตั้งครบ 9 เขต

พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เดินทางมาพร้อมกับนายขวัญชัย สาราคำ หรือ ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร และผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยอีก 6 เขตเลือกตั้ง มีนายศราวุธ เพชรพนมพร ผู้สมัครเขต 1 นายอนันต์ ศรีพันธุ์ ผู้สมัครเขต 3 นายขจิตร ชัยนิคม ผู้สมัครเขต 4 นายทองดี มนิสสาร ผู้สมัครเขต 5 นายเกรียงศักดิ์ ฝ้ายศรีงาม ผู้สมัครเขต 8 และ นางเทียบจุฑา ขาวขำ ผู้สมัครเขต 9 ได้เดินทางมาสมัครพร้อมกัน

หลังจากที่สมัครเสร็จ พ.ต.ท.สุรทิน พิมานเมฆินทร์ ผู้สมัครเขต 2 นายขวัญชัย ประกาศไม่สนับสนุนให้คนเสื้อแดงสมาชิกชมรมคนรักอุดรเลือก ได้เดินไหว้ขอบคุณกลุ่มมวลชนที่มาให้กำลังใจ และเดินมาถึงนายขวัญชัย และได้ยกมือไหว้ พร้อมเข้าสวมกอด โดยนายขวัญชัย บอกให้ พ.ต.ท.สุรทิน เปลี่ยนพฤติกรรมใหม่จากที่ผ่านมา ซึ่งหากทำได้ก็พร้อมจะให้สมาชิกชมรมคนรักอุดรสนับสนุน พร้อมจับมือสัญญากันต่อหน้า พล.ต.อ.ประชา

พล.ต.อ.ประชา ได้นำผู้สมัคร ส.ส.เขตทั้ง 9 คน เดินทางไปไหว้ศาลหลักเมือง และนัดผู้สมัครทุกคน ร่วมประชุมและรับประทานอาหารกลางวันที่บ้านพัก โดย พล.ต.อ.ประชา เปิดเผยว่า เดินทางมาเพื่อเป็นการให้กำลังใจ ผู้สมัคร ส.ส.เขตทั้ง 9 คน ซึ่งมั่นใจว่าผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคเพื่อไทยทั้ง 9 คน จะได้รับเลือกตั้งกลับมายกจังหวัดเหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับวันแรกของการเปิดรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง วันแรก (ถึง 12.00 น.) มีผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย 9 คน พรรคเสียงประชาชน 2 คน และ พรรคชาติไทยพัฒนา 1 คน