กกปส.ปิดตายอาคารรับสมัครเลือกตั้งที่สงขลา

กกปส.ปิดตายอาคารรับสมัครเลือกตั้งที่สงขลา

กปปส.16อ.สงขลานำเครื่องเชื่อมปิดตายอาคารรับสมัครเลือกตั้งทั้งสี่ด้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศในวันแรกของการรับสมัครเลือกตั้งส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งที่จ.สงขลา ซึ่งเปิดรับสมัครภายในสนามกีฬาติณสูลานนท์ อ.เมืองสงขลา ทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง ได้มีเครือข่าย กปปส.ทั้ง 16 อำเภอของจ.สงขลา ทยอยเดินทางมารวมตัวชุมนุมตั้งแต่ช่วงเช้ามืด และบีบพื้นที่การเข้าออกเหลือเพียงประตูเดียวจากทั้งหมดสี่ประตูซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมได้นำเครื่องเชื่อมไปเชื่อมปิดล็อคตายประตูทางเข้าสนามกีฬาติณสูลานนท์ทั้งสี่ด้านตั้งแต่เมื่อคืนนี้

โดยยอมให้เจ้าหน้าที่ของกกต.ตำรวจรวมทั้งผู้สมัครเข้าไปภายในได้ แต่กระทั่งเวลา 8.30 น.ยังไม่มีผู้สมัครจากพรรคการเมืองใดเดินทางมายื่นใบสมัคร ทั้งนี้แกนนำผู้ชุมนุมยืนยันว่าจะไม่มีการขัดขวางการเข้าสมัครแต่เป็นการขอร้องให้ผู้สมัครอย่าลงสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้เพื่อเห็นแก่ชาติบ้านเมืองและรอให้มีการปฏิรูปการเมืองก่อนแล้วค่อยลงเลือกตั้งจะมีศักดิ์ศรีของชาวสงขลา

ด้านนายโชคชัย ผลวัฒนะ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจ.สงขลา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พร้อมที่จะรับสมัครเลือกตั้งทั้ง 8 เขตในวันนี้ ซึ่งเป็นวันแรก แต่ต้องรอดูว่าจะมีผู้สมัครจากพรรดใดเดินทางมาหรือไม่และจะมีการประเมินสถานการณ์นาทีต่อนาที ว่าจะมีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นบ้างเราไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าได้