ถนนสาย304รถติดหนึบเปิดช่องจราจรพิเศษ

ถนนสาย304รถติดหนึบเปิดช่องจราจรพิเศษ

ถนนสาย 304 รถติดหนึบ ต้องเปิดช่องทางจราจรพิเศษให้รถขึ้น 2 ช่องทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนเทศกาลส่งท้ายปีเก่า -รับปีใหม่ ตลอดตั้งแต่ช่วงค่ำและตลอดทั้งคืนที่ผ่าน ถนนสาย 304 พนมสารคาม - ปักธงชัย ซึ่งเป็นอีกเส้นทางที่สามารถเดินทางเข้าสู่ภาคอีสานได้สะดวกและสามารถร่นระยะทางลงได้มีปริมาณรถมากขึ้น แม้จะเป็นเส้นทางเสี่ยงภัย โดยเฉพาะช่วงทางขึ้น-ลงจากภูเขาระหว่างอุทยานแห่งชาติทับลานกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ที่เกิดอุบัติเหตุรุนแรงทุกปี

สภาพการจราจร หลังผ่านช่วงค่ำจนเวลาประมาณ 22.00 น.ปริมาณรถเริ่มมีการสะสมมากเพิ่มขึ้นๆตลอดทั้งคืนนี้ จนทำให้การจราจรเริ่มติดขัด โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงหลัก กม.26 ไปจนถึงหลักกม.ที่ 35 ถึง 47 ซึ่งเป็นทางขึ้นเขาเป็นทางลาดชันขึ้น-ลงภูเขา การจราจรติดขัดอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี ต้องเร่งระบายรถด้วยการเปิดช่องทางจราจรพิเศษอีกหนึ่งช่องทาง โดยเปิดให้รถขึ้น 2 ช่องทาง

ส่วนขาลงปิดเหลือ 1 ช่องทางจราจร พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ใช้รถปฎิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัดมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมทางไม่ฝ่าฝืนหรือละเลยต่อเครื่องหมายสัญญานจราจรจนอาจนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งจะทำให้การจราจรติดขัดมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อให้รถสามารถเคลื่อนตัวได้ดีขึ้นไม่ติดขัด ทำให้ผู้ที่ใช้รถสามารถเดินทางสู่จุดหมายปลายทางสะดวกรวดเร็วและปลอดภัย