ยิงเอ็ม16ใส่การ์ดคปท.ดับ1รายเจ็บอีก3

ยิงเอ็ม16ใส่การ์ดคปท.ดับ1รายเจ็บอีก3

คนร้ายขับรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนขับมาจากแยกนางเลิ้งเข้ามากราดยิงเอ็ม16ใส่การ์ดคปท.กลางดึกเสียชีวิต1ราย เจ็บ3

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ได้เกิดเหตุคนร้ายขับรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ขับมาจากแยกนางเลิ้งเข้ามากราดยิง M16 ใส่กลุ่มรักษาความปลอดภัยผู้ชุมนุมเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ก่อนขับรถหลบหนีไปเส้นทางวัดเบญฯ ขับวนไปแยะมิสสักวันแล้วกราดยิงอีกครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4ราย

ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ให้ความช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลรามาธิบดี 2 ราย โรงพยาบาลราชวิถี 1 ราย และโรงพยาบาลกลาง 1 ราย โดยผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกลาง ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายจำเรียง จิตรวัตร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 9 ต.ธงชัย ต.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถูกยิงเข้าที่ลำคอเสียชีวิต

ด้าน นายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้ากลุ่มรักษาความปลอดภัยผู้ชุมนุม เผย เบื้องต้นพบปลอกกระสุนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยคาดว่าเป็นกระสุนปืน M16 ซึ่งได้เก็บรวบรวมไว้เพื่อส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบต่อไป