'ชัชชาติ'รุดดูที่เกิดเหตุรถทัวร์ดิ่งเหว

'ชัชชาติ'รุดดูที่เกิดเหตุรถทัวร์ดิ่งเหว

"ชัชชาติ"รุดดูที่เกิดเหตุรถทัวร์ดิ่งเหว ยกเหตุการณ์นี้เป็นตัวอย่างปรับปรุงระบบไฟฟ้าและแบริเออร์สะพานในจุดเสี่ยง

เพชรบูรณ์ - "ชัชชาติ"รุดดูทัวร์ดิ่งเหวยกเป็นอุทาหรณ์เร่งปรับปรุงแบริเออร์สะพาน

ข่าวโดย - สนม บุญจันทึก

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม เดินทางไปตรวจสอบที่สะพานห้วยตอง เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุจากนั้นไปดูศพผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลหล่มสัก และยังเดินทางไปที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย ซึ่งอาการขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว

นายชัชชาติ กล่าวว่า ต้องยกกรณีนี้เอาไปเป็นตัวอย่างโดยต้องปรับปรุงระบบไฟฟ้าแสงสว่าง ป้ายบอกทางจุดเสี่ยงจุดอันตรายให้เห็นอย่างชัดเจน เส้นทางที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุใฟ้ปรับปรุงแก้ไขอย่าง สะพานห้วยตองที่แบริเออร์ต่ำต้องเสริมให้สูงขึ้น โดยได้กำชับให้กรมการขนส่งให้เข้มงวดกับคนขับรถโดยสารทั่วประเทศ โดยเฉพาะเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์และให้ตรวจเช็คสภาพรถให้ดีก่อนเดินทาง โดยเฉพาะในกรณีนี้ในที่เกิดเหตุรอยห้ามล้อบนถนนเป็นทางยาวและยังมีกลิ่นผ้าเบรคไหม้คละคลุ้งด้วย

ส่วนคนเจ็บ 4 คนที่นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ได้แก่ นายจิรายุทธ กองกิจ อายุ 17 ปี 61 ม.6 ต.เวียง อ.เชียงคำ พะเยา กระดูกคอเลื่อน, น.ส.ธาดารัตน์ ต้นศรี อายุ 18 ปี 79/171 ม.12 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ. เชียงราย มีเลือดออกที่ปอด ม้ามฉีก เข้าไอซียู, น.ส.ณฐอร ศรีแก้ว อายุ 31 ปี 9/31 ม.12 ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น ขาหัก และน.ส.ณัฐติยา พินธโชติ อายุ 22 ปี 400 ม.6 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ขาหัก-กรามหัก