อังกฤษพร้อมรับมืออากาศเลวร้ายระลอกใหม่

อังกฤษพร้อมรับมืออากาศเลวร้ายระลอกใหม่

อังกฤษเตรียมรับมืออากาศ ซ้ำเติมสถานการณ์น้ำท่วมทางภาคใต้ให้เลวร้ายลงไปอีก

อังกฤษต้องเตรียมรับมือกับพายุฝนและลมแรงระลอกใหม่ที่จะพัดถล่มในวันนี้ (27ธ.ค.) ซึ่งจะยิ่งซ้ำเติมสถานการณ์น้ำท่วมทางภาคใต้ให้เลวร้ายลงไปอีก และจนถึงขณะนี้ยังมีประชาชนจำนวนมากไม่มีไฟฟ้าใช้ ขณะที่การเดินทางยังไม่กลับสู่ภาวะปกติ

พายุฝนและกระแสลมแรงจัดระลอกใหม่กำลังจะเคลื่อนตัวเข้าถล่มอังกฤษอีกครั้ง ขณะที่แม่น้ำสายต่างๆ ทั้งบนเกาะอังกฤษและแคว้นเวลส์ กระแสน้ำยังคงเอ่อล้นตลิ่ง บ้านเรือนราว 1,200 หลังคาเรือนทางภาคใต้ยังจมอยู่ใต้น้ำ ประชาชน 7,500 ครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ และคาดว่าจะต้องรอไปจนถึงสุดสัปดาห์นี้ แต่การแก้ปัญหาก็เป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากหลายพื้นที่ถูกน้ำท่วมหนัก ถนนหนทางหลายสายถูกตัดขาดจากเศษซากสิ่งต่างๆ และต้นไม้ที่หักโค่น

ด้านสนามบินแก็ตวิคในกรุงลอนดอนออกแถลงว่า อาจจะได้รับผลกระทบจากพายุฝนและลมแรงระลอกใหม่ หลังจากเมื่อวันคริสต์มาสอีฟเกิดปัญหาไฟฟ้าดับในอาคารผู้โดยสารทางด้านเหนือ ทำให้มีผู้โดยสารตกค้างหลายพันคน

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกคำเตือนด้วยว่า พายุลูกใหม่จะเคลื่อนตัวมาจากมหาสมุทรแอตแลนติก คาดจะพัดขึ้นฝั่งในคืนวันพฤหัสบดีจนถึงวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมทั้งเตือนภัยในระดับสีเหลืองให้ระวังอันตรายจากกระแสลมแรงจัดในบางพื้นที่ไปจนถึงเที่ยงวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น

ทั้งนี้ คาดว่าพายุลูกใหม่จะส่งผลกระทบต่อแผนการของประชาชนที่จะต้องเดินทางในช่วงนี้ ขณะที่รถไฟทางภาคตะวันออกเฉียงใต้จะต้องปิดให้บริการไปจนถึงเที่ยงวันศุกร์ เนื่องจากลมแรงจัด นอกจากนี้พายุฝนที่กำลังจะพัดถล่มจะยิ่งซ้ำเติมสถานการณ์น้ำท่วมทางภาคใต้ให้เลวร้ายลงไปอีก