'พิชิต'ย้ำมีคนหลั่งน้ำตาให้นายกฯไม่มาก

'พิชิต'ย้ำมีคนหลั่งน้ำตาให้นายกฯไม่มาก

"พิชิต"ชี้จะมีคนหลั่งน้ำตาให้นายกฯไม่มากไม่มีใครเห็นความจริง แต่นี่คือการเมือง"โค่นอำนาจ"มันสะเทือนใจแต่ในหนังฮอลลีวูด

นายพิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์ อาจารย์เศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า ผมเข้าใจเพื่อนๆ ที่รักศรัทธาในนายกฯยิ่งลักษณ์ ทั้งสงสารเห็นใจ สะเทือนใจในชะตากรรมของท่าน และหนุนท่านไปจนถึงที่สุด แต่นี่คือการเมืองเรื่องโค่นอำนาจ เป็นสงครามที่ใกล้จะหลั่งเลือดครั้งใหญ่ จึงไม่มีเนื้อที่ให้กับ sentimentalism ไม่มีพื้นที่ให้กับฉากสะเทือนใจน้ำตาไหล มีแต่ความจริงอันโหดร้ายและเจ็บปวด

"คำพูดของนายกฯยิ่งลักษณ์ที่บอกว่า ยินดีให้ชกจนตัวตายเพื่อให้ผู้คนเห็นความจริง นี่สะท้อนถึงความไม่เข้าใจในความเป็นจริงทางการเมืองขณะนี้ ท่านถูกชกจนตัวตาย จะมีคนหลั่งน้ำตาให้ท่านไม่มากนัก ไม่มีใครเห็นความจริงสักเท่าไร ผู้คนส่วนใหญ่จะจำได้แต่เพียงว่า ท่านเป็นนายกฯที่อ่อนแอ เจอวิกฤติ ก็น้ำตาคลอเบ้า หลั่งน้ำตา แล้วก็ปล่อยให้จนท.ตำรวจ และประชาชนผู้บริสุทธิ์ถูกทำร้ายถึงตาย เขาจะจำได้แค่นั้น"นายพิชิต กล่าว

นายพิชิต กล่าวว่า จริงอยู่ว่า การบาดเจ็บล้มตายเป็นฝีมือกบฏติดอาวุธที่โหดเหี้ยมชั่วร้าย แต่ท่านเป็นนายกฯ มีหน้าที่รับผิดชอบที่ต้องรักษากฎหมาย และปกป้องชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ท่านยังมีกำลังตำรวจอยู่ในมือจำนวนหนึ่ง นายกฯจึงเลี่ยงความรับผิดชอบนี้ไม่ได้เช่นกัน ท่านยืนยันว่า มือจะไม่เปื้อนเลือด แต่ฝ่ายนั้นก็เอาเลือดมาทาที่มือท่านจนได้

"เมื่อกรรมการเป็นอธรรม ท่านเป็นนักมวย ยอมถอยเข้ามุมอับ ปล่อยให้เขาชกจนตายคาเสา มันสะเทือนใจแต่ในหนังฮอลลีวูด แต่ในทางการเมือง ผลตามมาคือ ตระกูลชินวัตรจะอยู่ประเทศไทยไม่ได้ ทั้งลาภยศทรัพย์จะสูญสิ้น พรรคเพื่อไทยถึงจุดจบ มวลชนที่สนับสนุนท่านจะเกิดการถดถอยครั้งใหญ่ ประเทศไทยจะถูกปกครองด้วย "คนดี" ไประยะหนึ่ง"นายพิชิต กล่าวย้ำ

ต้องขออภัยถ้าข้อความนี้ไปกระทบใจเพื่อนๆ แต่ผมถือว่า ผมมีหน้าที่เตือน มีถูกมีผิด ก็พิจารณากันเอาเอง ผมไม่มีหน้าที่มาอวยชัยให้พรใครตะพึดตะพือ เพื่อนและผู้สนับสนุนที่ดีต้องรู้จักเห็นต่าง จึงจะเป็นเพื่อนแท้ในยามยาก