ยูพีเอสส่งของขวัญช้าเหตุปริมาณล้น

ยูพีเอสส่งของขวัญช้าเหตุปริมาณล้น

"ยูพีเอส" เผยปริมาณสินค้าในช่วงวันหยุดที่มีจำนวนมาก เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการส่งของขวัญคริสต์มาสถึงมือผู้รับทั่วโลก

ยักษ์ใหญ่บริการขนส่งสินค้าและพัสดุ "ยูพีเอส" เผยปริมาณสินค้าในช่วงวันหยุดที่มีจำนวนมาก เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการส่งของขวัญคริสต์มาสถึงมือผู้รับทั่วโลก ทำให้ผู้บริโภคพากันเข้าไปแสดงความไม่พอใจบนโลกสังคมออนไลน์

ด้านผู้ค้าปลีกออนไลน์รายใหญ่ "อเมซอนดอทคอม" ต้องส่งอีเมลให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ ด้วยการเสนอคืนเงินจากบริการส่งสินค้าดังกล่าว พร้อมมอบบัตรของขวัญมูลค่า 20 ดอลลาร์

โฆษกของยูบีเอส "นางนาตาลี แบล็ค" กล่าวว่า สาเหตุความล่าช้ามาจากปัจจัยหลายประการ ทั้งปริมาณสินค้าจำนวนมากและสภาพอากาศอันเลวร้ายในช่วงที่ผ่านมา

นอกจากนี้ นางแบล็ค เพิ่มเติมว่า บริษัทคาดการณ์ว่าจะสามารถส่งสินค้าได้ 132 ล้านชิ้น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่สามารถส่งได้มากกว่านั้น ทั้งยังระบุว่า บริษัทมุ่งมั่นที่จะส่งมอบสินค้าที่เหลืออยู่ให้ถึงมือลูกค้าทุกราย ภายใน 1 - 2 วันนี้ พร้อมเงินคืน ขณะที่ลูกค้าชั้นดีของอเมซอนที่สั่งสินค้าผ่านการจัดส่งโดยยูพีเอส ซึ่งจ่ายค่าบริการเป็นเงิน 79 ดอลลาร์ต่อปี เพื่อการจัดส่งภายในเวลา 2 วัน จะได้รับเงินคืนเพิ่มเติม

ทางด้านอเมซอน ไม่ได้เปิดเผยปริมาณสินค้าและปริมาณลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากการส่งล่าช้าดังกล่าว โดยโฆษกของอเมซอน "นางแมรี่ โอซาโกะ" กล่าวว่า บริษัทกำลังทบทวนความสามารถในการส่งสินค้าของผู้ให้บริการอยู่ในขณะนี้

ขณะที่ ผู้บริโภคซึ่งพากันผิดหวังจากการให้บริการ ต่างเข้าไประบายความในใจผ่านสื่อสังคมออนไลน์ หลังจากของขวัญวันคริสต์มาสที่เตรียมไว้ให้ลูก ๆ ส่งมาไม่ทันฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี อีกด้านหนึ่ง ผู้ที่เปิดเผยตัวว่าเป็นพนักงานขับรถส่งสินค้าให้กับยูพีเอสมากว่า 20 ปี "นายดอนนี่ แรตคลิฟฟ์" โพสต์บนหน้าเฟซบุ๊คขององค์กร เรียกร้องให้ลูกค้าเห็นคุณค่าของการทำงานเพื่อจัดส่งของขวัญในช่วงเทศกาลวันหยุดว่า ขณะที่คนอื่นได้หยุดพักและใช้เวลาช่วงวันหยุดในเดือนธันวาคม แต่โปรดระลึกถึงพนักงานที่ไม่เคยมีวันหยุดในช่วงเวลาแห่งความสุขเหมือนคนอื่น ๆ