ตำรวจตั้งข้อหาหนักยิงตำรวจตาย

ตำรวจตั้งข้อหาหนักยิงตำรวจตาย

"สุรพงษ์"ตำรวจตั้งข้อหาหนักยิงตำรวจตาย แจงม็อบไม่ชุมนุมด้วยความสงบ ละเมิดกฎหมายหลายมาตรา ตั้งกองกำลังติดอาวุธ พกพาอาวุธ มีเจตนาฆ่า

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รักษาการรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะกำกับดูแลศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยหรือ ศอ.รส.แถลงว่า การชุมนุมทางการเมืองขณะนี้ไม่ได้เป็นไปด้วยความสงบ สันติ อหิงสา เนื่องจากผู้ชุมนุม ได้ละเมิดกฎหมายหลายมาตรา ตั้งกองกำลังติดอาวุธ พกพาอาวุธ มีเจตนาฆ่า และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่

โดยล่าสุด การชุมนุมที่สนามกีฬาฯ ไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) ได้เกิดการปะทะโดยไม่มีเงื่อนไข เนื่องจากขั้นตอนรับสมัครและจับหมายเลข ดำเนินการเรียบร้อยตั้งแต่ช่วงเช้าแล้ว แต่กลุ่มผู้ชุมนุมยังใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายราย โดย1ในจำนวนนี้ ถูกยิงเข้าหน้าอก และเสียชีวิต 1 นาย พร้อมยืนยันว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แลขาธิการ กปปส.และแกนนำคนอื่นๆ ที่มีส่วนทำให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้จะต้องรับผิดชอบและถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย

ด้าน พลตำรวจตรีอนุชา รมยะนันทร์ รองโฆษก ศอ.รส.กล่าวว่า จากเหตุปะทะ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บ 25นาย เสียชีวิต 1 นาย สามารถจับกุมผู้ต้องหา ข้อหาบุกรุกสถานที่ และมั่วสุม ได้จำนวน 14 ราย ส่วน ข้อหาฆ่าและพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ยืนยันตำรวจจะเร่งรัดติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกันนี้ยังกล่าวด้วยว่า ทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงกรณีมีภาพปรากฎเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำการกับรถยนต์จะต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริง