ผบ.ทบ.นำบูรพาพยัคฆ์อวยพรปีใหม่'ประวิตร'

ผบ.ทบ.นำบูรพาพยัคฆ์อวยพรปีใหม่'ประวิตร'

"ประยุทธ์"นำบูรพาพยัคฆ์พรึ่บอวยพรปีใหม่"พล.อ.ประวิตร"ชมผบ.ทบ.ดูแลกองทัพเยี่ยม ฝากทหารนำประเทศฝ่าวิกฤติการเมือง

ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์(ร.1รอ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้นำคณะนายทหารระดับ 5 เสือกองทัพบก ประกอบด้วย พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รองผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และพล.อ.อักษรา เกิดผล เสนาธิการทหารบก

พร้อมด้วยนายทหารระดับสูงสายบูรพาพยัคฆ์ อาทิ พล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพน้อยที่ 1 พล.ต.เทพพงษ์ ทิพยจันทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 พล.ต.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (ผบ.พล.ร.2รอ.) และคณะนายทหารระดับสูงของกองทัพบกเข้าเยี่ยมคารวะพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อขอรับพรเนื่องในโอกาสเทศกาลวันขึ้นปีใหม่

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร เปรียบเสมือนผู้นำที่ได้สร้างเกียรติภูมิและผลงานไว้ให้รุ่นหลังได้ปฏิตามในการสร้างความเป็นปึกแผ่น และความปรองดองในชาติ อีกทั้งทำหน้าที่ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเต็มความสามารถ

ด้านพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอบคุณทุกท่านที่มาอวยพร ตลอดระยะเวลาที่ปฏิบัติงานร่วมกันมาทุกท่านได้ทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถทำให้กองทัพบกมีความมั่นคง และเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ขอให้ตั้งใจปฏิหน้าที่เพื่อให้ประเทศเจริญก้าวหน้าตลอดไป

"ขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ ที่ทำหน้าที่ผบ.ทบ.ดูแลกองทัพได้เป็นอย่างดี ซึ่งผบ.ทบ.ทุกคนที่ผ่านมาต่างดำเนินรอยตามกันทำงานด้วยแนวทางที่ดีมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่ต้องการความรักความสามัคคี จึงอยากให้ทุกคนช่วยกันนำพาประเทศให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้" พล.อ. ประวิตร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ ได้นำคณะนายทหารระดับสูงเข้าขอรับพรจากพล.อ.ประวิตร เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่แล้ว ทางพล.อ.ประยุทธ์ ได้ร่วมรับประทานอาหารเช้ากับพล.อ.ประวิตร พร้อมพูดคุยหารือเป็นการส่วนตัวประมาณ 30 นาที ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางออกจากร.1รอ.ในเวลา 08.30 น.เพื่อเดินทางไปรับเสด็จฯพล.อ.หญิงสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี เนื่องในงานรำลึกวันเสด็จฯทรงเปิดโรงเรียนนายร้อยชั้นมัธยมที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าฯ จ.นครนายก