'ชูวิทย์'หนุนเลือกตั้งจะแก้ปัญหาอื่นตามมา

'ชูวิทย์'หนุนเลือกตั้งจะแก้ปัญหาอื่นตามมา

"ชูวิทย์"หนุนเลือกตั้ง ชี้แม้ไม่ใช่ทางออก แต่ก็นำไปสู่การแก้ปัญหาอื่นๆตามมา

นายชูวิทย์ กมลวิศิฏฐ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย กล่าวภายหลังจากที่ กกต. ได้จับสลากหมายเลขที่ใช้ในการหาเสียงเลือกตั้งว่า ในการเลือกตั้งรอบนี้ ตนจะไม่เดินสายลงพื้นทีหาเสียงเหมือนที่เคยปฏิบัติมาก แต่จะใช้วิธีสื่อสารผ่านช่องทางเฟซบุ๊ค และจะร่วมเข้าไปชี้แจงพูดคุยในเวทีต่างๆทมี่หน่วยงานได้จัดขึ้น ส่วนเรื่องการจัดทำป้ายเบื้องต้น 76 จังหวัด ตนจะทำจังหวัดละ 1 ป้าย เพื่อนำไปติดบริเวณหอนาฬิกาในอำภอเมืองของ จ.ต่างๆ

ส่วนในกทม. จะทำ 1 เขต ต่อ 1 ป้าย โดยเบื้องต้นเขตพระนครจะติดตั้งที่เสาชิงช้า ส่วนเขตอื่นๆอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะติดที่ใด ซึ่งเบื้องต้นจะเป็นจุดศูนย์กลางหรือหน้าสำนักงานเขต ส่วนข้อความจะไม่เกี่ยวกับนโยบายแต่จะเป็นเรื่องไหนยังไม่เปิดเผย

นายชูวิทย์ กล่าวต่อว่า สถานการกณ์ในขณะนี้เกิดความวุ่นวายอย่างหนัก ในอนาคตอาจจะส่งผลกระทบให้ไม่มีการเลือกตั้ง ในพื้นที่ภาคต่างๆ หากจะมีก็จะเกิดการฉีกบัตรเป็นหมื่นๆแสนๆใบ

นายชูวิทย์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องสภาปฏิรูปประเทศตามข้อเสนอของนายกรัฐมนตรี และสภาประชาชนของ กปปส. ตนมองว่าทั้งสองฝ่ายต่างไม่ไว้ใจกัน ไม่ว่าฝ่ายไหนเสนอแบบใดมาก็จะได้รับการคัดค้าน โดยไม่ฟังเหตุผล นอกจากนั้นจะมีการยัดไส้คนที่เป็นฝ่ายของตัวเองเข้ามาดำเนินการ หากไม่เชื่อก็ให้พิจารณาดูในส่วนของส.ว. กลุ่ม 40 ว่าเป็นคนของพวกไหน

อย่างไรก็ตาม ในเวทีที่ภาคส่วนต่างๆจะจัดเพื่อเชิญผูสมัครไปพูดคุย ตนมีประเด็นจะสื่อสาร เรื่องการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งหรือเลือกตั้งก่อนแล้วค่อยปฏิรูป ซึ่งตนมองว่าวิธีการเลือกตั้งเป็นวิธีการสุดท้ายที่เป็นไปตามกติกา เพราะจะปฏิรูปก่อนหรือหลัง สุดท้ายก็เลือกตั้งอยู่ดี ส่วนที่จะให้ปฏิรูปก่อน สามารถชี้แจงได้ว่าจะมีผลกระทบอย่างไรบ้าง ตนมองว่าควรเลือกตั้งก่อน เพระแม้การเลือกตั้งไม่ใช่ทางออก แต่จะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาอื่นๆที่ตามมา