แก๊สน้ำตา-กระสุนยาง ม็อบบุกสนามไทย-ญี่ปุ่น

แก๊สน้ำตา-กระสุนยาง ม็อบบุกสนามไทย-ญี่ปุ่น

"สนามฯ ไทย-ญี่ปุ่น" เดือดแต่เช้า ม็อบหวังฝ่าเข้าพื้นที่เจอแก๊สน้ำตาสวน ล่าสุดมีรายงานว่าเริ่มมีการการยิงกระสุนยางใส่ผู้ชุมนุม

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ศูนย์เยาวชน กทม. ไทย - ญี่ปุ่น (ดินแดง) ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครเลือกตั้งระบบบัญชีรายชื่อ โดยเจ้าหน้าที่ได้วางแท่นแบร์ริเออร์ 2 ชั้น บริเวณประตู 4 ซึ่งเป็นประตูด้านข้าง เพื่อใช้เป็นทางเข้า ส่วนประตู 1 และ 2 ไม่มีแบร์ริเออร์ ขณะที่ด้านในบริเวณศูนย์เยาวชนฯ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแถว รวมทั้งมีรถควบคุมผู้ต้องหา รถปราบจลาจล รวมทั้งรถน้ำจอดอยู่ ขณะที่บริเวณอาคารกีฬาเวสน์ 2 ที่ใช้เป็นสถานที่รับสมัคร ภายนอกมีทหารคอยรักษาความปลอดภัย ขณะที่ด้านใน ใช้กำลังตำรวจในการรักษาการ ทั้งนี้กกต. ทั้ง 5 พร้อมทั้งเลขาธิการ กกต. มาถึงสถานที่ และมีพรรคการเมืองมาแล้ว 30 พรรค ที่จะสามารถจับสลาก นอกจากนี้ยังมี อีก 1 พรรคที่มาสมัครคือพรรคอาสาสมัครไทย จากนี้ 08.30 น. กกต. จะเขข้าสู่กระบวนการจับฉลาก และชำระเงินพร้อมด้วยใบรับรองการสมัคร จึงถือว่าสมบูรณ์

ทั้งนี้ ในเวลา 07.00 น. นายรัชยุตม์ ศิรโยธินภักดี แกนนำ เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ นำมวลชนมาปิดล้อมด้านหน้าสนามกีฬา เมื่อมาถึงก็มีมวลชนส่วนหนึ่งก็ปีนเข้าไปบนกำแพง โดยตำรวจประกาศตอบโต้ว่าห้ามบุกรุก หากฝ่าฝืนจำป็นต้องใฝช้กระสุนยางและแก๊สน้ำตา คปท. ก็เดเพลงปลุกใจ จากนั้น ได้กระจายใงวลชนปิดบริเวณประตู 1-2 ต่อมาได้เคลื่อนรถบรรทุก 6 ล้อใช้ลวดสลิงดึงเสารั้วกำแพงสนามกีฬาเพื่อเปิดทางให้มวลชน เข้าไปภายใน ทำให้ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาออกมา เพื่อยับยั้งการทำลายรั้วกำแพง

ต่อมาเวลา 07.30 น. คปท. ใช้ถังดับเพลิงฉีดใส่ตำรวจ และขว้างถังแก๊สดับเพลิงที่ฉีดแล้วเข้าใส่แนวกั้น ตำรวตจ ทำให้นายอร แกนนำต้องประกาศผ่านเครื่องเสียง เพื่อห้ามปรามผู้ชุมนุม และนายอมรสั่งมวลชนให้ช่วยกันดึงประตูเพื่อเปิดทางให้มวลชนเข้าไปภายใน แต่ตำรวจก็ยิงแก๊สน้ำตาตอบโต้ ทำให้มวลชนล่าถอย และไปนำก้อนหิน ขวดน้ำ และเศษของที่หยิบฉวยได้ปาตอบโต้ไปมาเป็นระยะๆ

ยิงแก๊สน้ำตา 4 ลูก คปท.พยายามตัดโซ่ประตูศูนย์เยาวชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 07.25 เจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตา 4 ลูก ที่บริเวณประตู 1 และประตู 2 ของสนามกีฬาศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่นดินแดง หลังจากที่กลุ่มมวยชลตัดโซ่ประตูและพยายามบุกเข้าภายใน บางส่วนใช้บันไดพาดรั้วปีนข้ามไป แกนนำปราศรัยโจมตี ระบุจนท.ใช้ความรุนแรง มีรายงานว่ากลุ่มผู้ชุมนุมได้ขว้างปาก้อนหินใส่เจ้าหน้าที่ด้วย

ล่าสุดมีรายงานว่ามีการใช้กระสุนยางกับผู้ชุมนุม บางรายได้รับบาดเจ็บ