รมต.น้ำตาคลอหลังเห็นนายกฯน้ำตาร่วง

รมต.น้ำตาคลอหลังเห็นนายกฯน้ำตาร่วง

รมต.น้ำตาคลอหลังเห็นนายกฯนายกฯน้ำตาร่วง "สุณิสา" แจงเหมือนนักกีฬาที่ขึ้นชกอยู่บนสังเวียน รอกรรมการตัดสินใช้กติกาที่ถูกต้อง

ร.ท. หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี นายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทน ครม. และข้าราชการ กล่าวอวยพรปีใหม่ น.ส ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยนายสุรพงษ์ กล่าวอวยพรให้ นายกฯ มีสุขภาพแข็งแรง มีจิตใจเบิกบานและขอให้อดทน อดกลั้น ส่วนการต่อสู้ทางการเมืองทั้งหมด จากนั้น นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ใช้เวลาราว 10 นาที กล่าวต่อที่ประชุม ครม. โดยระบุว่า มีความสุขที่ได้กลับมาในที่ประชุม ครม. และได้รับคำอวยพรที่ดี ๆ จากทุกคน ตนดีใจที่เห็นทุกคนแสดงเจตนารมย์ปกป้องระบอบประชาธิปไตย ไม่ต้องมาปกป้องตน แต่ขอให้ปกป้องประชาธิปไตยเพื่อประเทศชาติ และประชาชน ตนไม่อยากแสดงความอ่อนแอและทุกวันนี้ ก็ไม่ได้ยึดติดกับตำแหน่ง แต่ไม่สามารถละทิ้งประชาชนที่ลงคะแนนเลือกตนเองมาได้ โดยเฉพาะเมื่อเห็นสายตาของประชาชนที่มาต้อนรับขณะตรวจราชการที่ต่างจังหวัด แล้วพูดว่า อย่าทิ่งประชาชน ทำให้ต้องละทิ้งความรู้สึกส่วนตัว และนึกถึงบทบาทหน้าที่ ๆ ประชาชนมอบหมาย และขอให้คณะรัฐมนตรีทุกคนร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรค และทำหน้าที่ให้เต็มที่เพื้อนำพาประเทศไปข้างหน้า

ร.ท.หญิงสุณิสา ระบุว่า นายกกล่าวด้วยว่า ไม่ทราบว่า หากเราอ่อนแอวันไหน จะเกิดอะไรขึ้นกับประเทศ ขณะนี้ตนก็เหมือนนักกีฬาที่ขึ้นชกอยู่บนสังเวียน และรอกรรมการมาตัดสินโดยใช้กติกาที่ถูกต้อง แต่ถ้ากรรมการเลือกที่จะไม่ตัดสิน ตนก็คงต้องยอมถูกชกจนตัวตาย แล้วให้คนดูเป็นผู้ตัดสินใจ วันนี้ จะไม่ขอให้ใครมาช่วยเหลือตนและรัฐบาล แต่ขอให้มาช่วยประเทศชาติ ถึงเวลาที่ทุกคนต้องช่วยกันคิดว่าอยากให้ประเทศไทยเดินไปอย่างไร ตนไม่ได้ยื้อกับตำแหน่งและอำนาจ แต่ต้องการยื้อกับความยุติธรรมที่ถูกทำลายซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถูกขยี้แล้ว ถูกขยี้อีก ทำให้คนที่ตั้งใจทำดีต้องถูกทำลาย ในวันปีใหม่ที่จะถึงนี้ ขอให้คณะรัฐมนตรีและคนไทยทุกคนมีความสุข ได้รับแต่สิ่งที่ดี อย่าได้รับความทุกข์ อย่างที่ครอบครัวของของตนได้รับอีกเลย เมื่อ นายกฯพูดจบ นาย สุรพงษ์ ได้เป็นตัวแทนมอบกระเช้าดอกไม้ให้นายกฯ โดยคณะรัฐมนตรีทุกคนได้ลุกขึ้นยืนและเดินเข้ามารุมล้อมให้กำลังใจ นายกฯ เป็นเวลาราว 15 นาที

แหล่งข่าวจากที่ประชุมครม. เปิดเผยว่า หลังจากที่นายสุรพงษ์ ได้กล่าวอวยพรให้กับนายกฯนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้มีน้ำตาคลอดวงตาอยู่ตลอดเวลา จนทำให้บรรดารัฐมนตรีที่เป็นผู้หญิงได้ต่างกลั่นน้ำตาไม่อยู่ได้ร้องไห้ตามนายกฯ ส่วนผู้ชายได้มีการแอบเช็คน้ำตา