'เฉลิม'ท้า'สมคิด-สุรพล-สมบัติ'ดีเบต

'เฉลิม'ท้า'สมคิด-สุรพล-สมบัติ'ดีเบต

"เฉลิม"ท้า"สมคิด-สุรพล-สมบัติ"ดีเบต ชี้"สุเทพ" รวมหัวปชป. ไม่ลงเลือกตั้ง

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน พร้อมด้วยนายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกฯ และนายพีรพันธุ์ พาลุสุข รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกันแถลงในนามส่วนตัว โดย ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า อยากถามประชาชนทั่วประเทศ อึดอัดบ้างไหมที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และผู้ต้องหากบฏตามหมายจับ ได้ประกาศจะปิดกรุงเทพฯ โดยกปปส. เป็นเพียงหน่วยงานเถื่อน อีกทั้งนายสุเทพ ยังเหิมเกริมประกาศไม่ให้มีการเลือกตั้ง ซึ่งการเคลื่อนไหวของนายสุเทพ ใครๆ ก็รู้ว่าสมรู้กันกับพรรคประชาธิปัตย์ที่มีมติไม่ลงสมัครเลือกตั้ง เพราะคงรู้ว่าถ้าลงสมัครก็แพ้อีก แต่จะมาห้ามไม่ให้พรรคอื่นลงสมัครนั้น ถือเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และขอยืนยันว่ารัฐบาลจะไม่ยอมอย่างแน่นอน

"นายสุเทพเป็นใครที่จะมาปิดกรุงเทพฯ ไม่มีสถานะที่สามารถทำได้ จากแหล่งข่าวที่ผมได้รับ มีการขนคนภาคใต้ รอบใหญ่ๆ 82,000 คน นายสุเทพ ยังไปเดินเวียนวนรอบกรุงเทพฯ แล้วมีคนเอาเงินให้ นั่นมันลิเก เป็นการแสดงไม่ใช่ของจริง เพราะถ้าเขาศรัทธาคุณจริง นายสุเทพ คงได้เป็นนายกฯ ก่อนนายอภิสิทธิ์ไปแล้ว"ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกวว่า ภายในช่วงบ่ายวันนี้ จะทำหนังสือไปยังอาจารย์ 3 คน ที่ออกมาพูดให้สังคมสับสนในเรื่องของกฎหมาย ซึ่งได้แก่ นายสมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีม.ธรรมศาสตร์ นายสุรพล นิติไกรพจน์ อดีตอธิการบดีม.ธรรมศาสตร์ และนายสมบัติ ธำรงค์ธัญวงศ์ อธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ขอให้เขียนรัฐธรรมนูญฉบับต่อไปมาให้ตนดู แล้วตนจะเสนอต่อรัฐบาล เพื่อจัดทำประชามติ แต่ประชาชนให้เสียงรับรอง และขอท้าทั้ง 3 คน เช่าฟรีทีวีแล้วมาดีเบตกัน โดยตนจะไปตัวเปล่า ไม่พกกระดาษแม้แต่แผ่นเดียว ซึ่งหากไม่ตอบรับคำท้า ตนก็จะไปท้าถึงทุกที่ ส่วนที่ไม่ท้าดีเบตกับนายสุเทพ โดยตรง เพราะนายสุเทพจบปริญญาโท ไม่ได้จบปริญญาเอกแบบตน