กกต.เตรียมถกเปลี่ยนสถานที่จับเบอร์ผู้สมัคร

กกต.เตรียมถกเปลี่ยนสถานที่จับเบอร์ผู้สมัคร

"สมชัย"เผยเตรียมถกเปลี่ยนสถานที่จับเบอร์ผู้สมัครส.ส.หรือไม่ หลังคปท.บุกอาคารกีฬาเวสน์ 2 ชี้อาจมาชุมนุมแล้วกลับไปเหมือนม็อบกปปส.

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุม กกต. ในเวลา 10.00 น. ถึงกรณีเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) พร้อมมวลชนเดินทางไปที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง พร้อมนำธงชาติผืนยาวไปขึงล้อมอาคารว่า ได้รับรายแล้ว ขณะนี้ได้มีการถอนเจ้าหน้าที่ กกต.ส่วนใหญ่ออกมาแล้ว เหลือพนักงานไว้จำนวนหนึ่งประมาณ 7 คนเพื่อรับผิดชอบดูแลสถานที่รับสมัคร และดูสถานการณ์ไปก่อน ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมคงไม่ถึงกับมาทำร้ายเจ้าหน้าที่

เมื่อถามว่า คิดว่าน่าจะมีการเปลี่ยนสถานที่รับสมัครและจับสลากหมายเลขผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อจากอาคารกีฬาเวสน์2 เป็นสถานที่ 1 ใน 7 แห่งตามที่เลขาธิการ กกต.เตรียมไว้หรือไม่ นายสมชัย กล่าวว่า กกต.คงต้องคุยกัน เอาสถานการณ์มานั่งคุยกัน ตอนนี้ยังไม่มีมติอะไร ต้องมาประเมินกันดูก่อน จากนั้นจะแถลงต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวถามว่าดูแล้วไม่น่าจะจับสลากที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ได้ใช่หรือไม่ นายสมชัย กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงก็เป็นที่เดิมไปก่อน คปท.อาจจะมาชุมนุมแล้วกลับไปเหมือนกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ก็ได้ใครจะไปรู้ รอดูสถานการณ์ก่อนก็แล้วกัน