ศอ.รส.แถลงจับผู้ต้องหาทำร้ายตำรวจ

ศอ.รส.แถลงจับผู้ต้องหาทำร้ายตำรวจ

ศอ.รส.แถลงหมายจับผู้ต้องหาทำร้ายตำรวจ ปจ.เมื่อ7พ.ย.ลงวันที่ 22 พ.ย.

พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษก ศอ.รส. เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีบุคคล 2 คน ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ คือ ด.ต.จำเนียร หงส์ไทย ผบ.หมู่งานสอบสวน กก.สส.บก.น.6 จนได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ได้ขออนุมัติอำนาจศาลออกหมายจับ

โดยหมายจับเป็นหมายจับตามภาพถ่าย ซึ่งศาลแขวงดุสิตได้อนุมัติหมายจับที่ 447/2556 และ 448/2557 ลงวันที่ 22 พ.ย.2556 ข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่บ้านเลขที่ 9/98 ม.12 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบและเฝ้าติดตามพฤติกรรม จนกระทั่งพบผู้ต้องหาเดินออกมาบริเวณหน้าบ้านซึ่งมีตำหนิรูปพรรณ ตรงกับหมายจับของศาล โดยได้จับกุมตัว นายอนันต์ เลาพัฒนานนท์ อายุ 56 ปีตามหมายจับจากศาลแขวงดุสิตที่ 448/2556 ลงวันที่ 22 พ.ย.2556โดยกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายทางร่างกายหรือจิตใจ เบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นบุคคลเดียวตามหมายจับดังกล่าว สอบถามรายละเอียดผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งสิทธิ์และข้อกล่าวหาให้ทราบพร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป